Barco cung cấp giải pháp trình chiếu tiên tiến nhất nhằm nâng cấp nhà hát Synra Dome.

Bảo tàng Khoa học ở Tokyo đã cung cấp các hoạt động liên quan đến giáo dục và giải trí cho các du khách trong hơn 50 năm kể từ khi nó được thành lập lần đầu tiên bởi Quỹ Khoa học Nhật Bản. Một trong những điểm thu hút lớn nhất của nó là Synra Dome, một nhà hát hình mái vòm, trong đó hình ảnh 3D cho tầm nhìn bao quát vũ trụ, cũng như cảnh quan bầu trời thời gian thực khi nhìn từ đài thiên văn ở Mỹ. Orihalcon Technologies, một công ty phát triển phần mềm xây dựng hệ thống cho các phòng chiếu hình ảnh lớn, chẳng hạn như rạp chiếu phim vòm, đã hợp tác với Barco để nâng cấp Synra Dome.

“Để cung cấp cho khán giả của chúng tôi hình ảnh 3D một cách đáng tin cậy, chúng tôi cần công nghệ vừa đảm bảo chất lượng cao ổn định vừa có hiệu quả về chi phí” anh Hikaru Okuno, kỹ sư của Quỹ Khoa học Nhật Bản cho Bảo tàng Khoa học làm việc với Barco trong dự án này cho biết.

Nhờ thiết kế đặc thù của Barco, các máy chiếu này đáp ứng mọi thách thức hiển thị chiếu vòm bằng cách cung cấp cho chúng tôi một hình ảnh hoàn chỉnh, liền mạch. Barco đã thay thế hệ thống hiện có bằng sáu máy chiếu Barco F35-AS3D. Tính linh hoạt của công nghệ này có nghĩa là nó mang lại sự ổn định cao hơn với số lượng đầu vào (input) ít hơn. Các hình ảnh hiệu quả hơn: chúng kết hợp các ống kính chiếu chất lượng cao với công nghệ quản lý màu RealColor cùng cường độ sáng đạt tới 7.500 lumens. Cho phép các vùng màu đen có sắc độ đen chân thực hơn và màu sắc rực rỡ hơn, tạo ra hình ảnh độ nét cao, thu hút hoàn toàn khán giả. Hệ thống chiếu liền mạch với phần mềm xử lý của Orihalcon Technologies cung cấp kết quả với độ tin cậy rất cao.

 

Hệ thống của Barco cho phép chúng tôi mang khoa học vào cuộc sống và làm kinh ngạc khán giả của chúng tôi, anh Hikaru Okuno, kỹ sư nội bộ tại Bảo tàng Khoa học đặc biệt hài lòng với kết quả này.

Với những nâng cấp và sự phát triển khác đã được lên kế hoạch cho tương lai, Barco đã cam kết sự hỗ trợ của họ.

Theo Barco.com