HÌNH ẢNH TRỞ NÊN RÕ NÉT VÀ SÁNG RỰC RỠ NHỜ VÀO HỆ THỐNG MÀN HÌNH LED CỠ LỚN

“Hiệu suất tuyệt vời của công nghệ hiển thị màn hình ghép cỡ lớn từ Barco tự bản thân nó đã nói lên điều đó.” Peter Greinecker Quản lý dự án tại Kraftwerk Living Technologies
BMW Welt ở Munich, Đức, là trái tim và linh hồn của người khổng lồ trong nghành ô tô này. Nằm bên cạnh trụ sở chính BMW bốn trụ nổi tiếng của tập đoàn BMW. Tòa nhà thực sự đồ sộ, hiện đại, mang tính nghệ thuật rất cao, bên cạnh đó cũng là trung tâm bàn giao xe đồng thời bên trong bao gồm một bảo tàng, một số nhà hàng và nhiều hơn nữa. Với hơn 20 triệu du khách kể từ khi khai trương năm 2007, Welt được coi là điểm thu hút khách du lịch ghé thăm nhiều nhất ở Bavaria. Để sẵn sàng cho lễ kỷ niệm 100 năm vào tháng 9 năm 2016, Tập đoàn BMW đã thực hiện nâng cấp tất cả hệ thống hạ tầng trong đó bao gồm hạng mục hệ thống màn hình từ hãng Barco nhằm hiển thị tốt hơn nội dung quảng cáo giới thiệu sản phẩm của hãng tại 15 khu vực trong ngôi đền thương hiệu này (Brand Temple) của BMW.


Đổi mới cải tiến kỹ thuật và năng lực vận hành


Với vai trò là người dẫn đầu về kỹ thuật, thiết kế và công nghệ, Tập đoàn BMW đã đưa ra các cam kết mạnh mẽ trong đổi mới kỹ thuật và năng lực. Vào năm 2015, Tập đoàn BMW đã nhận định rằng cơ sở hạ tầng đang sử dụng tại BMW Welt không còn phù hợp với những giá trị này. Bắt nguồn từ các mục tiêu về tính hiệu quả, tính linh hoạt và hiệu suất, Tập đoàn BMW đã tìm kiếm một giải pháp đáp ứng được 99,9% tiêu chuẩn mà hệ thống công nghệ truyền thông đặt ra. Đó là nó phải trực quan, thân thiện với môi trường, được quản lý tập trung, mô đun hóa trong lắp đặt và tương thích với các yêu cầu trong tương lai. Với các thiết kế cấu trúc mô đun hóa trong lắp đặt và vận hành đông thời tương thích với tiêu chuẩn hiển thị độ phân giải 4K, Tập đoàn BMW đã hợp tác với công ty tư vấn AV macom GmbH và nhà tích hợp hệ thống của Áo, Kraftwerk Living Technologies. Kraftwerk Living Technologies đã lựa chọn công nghệ của Barco dựa trên cấu trúc lắp đặt dựa trên thiết kế mô đun có thể được mở rộng hoặc thay đổi khi cần và khả năng tương thích với hình ảnh độ phân giải cực cao 4K. Trong một quá trình chuyển đổi chuyên nghiệp kéo dài hơn một năm, toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng về công nghệ truyền thông từ màn hình hiển thị cỡ lớn LED, bảng hiệu quảng cáo kỹ thuật số đến hệ thống tùy chỉnh – đã hoàn toàn được nâng cấp. Các tấm màn LED mới của Barco cùng các công nghệ tích hợp hiện đại được cập nhật đã được triển khai kịp thời cho buổi dạ tiệc trăm năm vào mùa thu năm 2016.

Hệ thống của Barco được triển khai lắp đại tại bốn địa điểm trung tâm


Double Cone - biểu tượng của BMW Welt - có màn hình LED 4K-UHD cong, xoắn ốc, dựa trên các mô-đun LED Barco X2, được tích hợp liền mạch vào kiến trúc hiện có. Bức tường plasma Rolls Royce đã được nâng cấp để trang bị các mô-đun LED Barco X2 trong một diện tích với kích thước 6,4 x 3,6 mét. Bức tường phía Nam, trước đây là màn hình plasma, giờ đây được trang bị dãy mô-đun LED X1.6 cong với kích thước 6,4 x 3,6 mét, trong khi Kraftwerk cũng thiết lập màn hình LED Barco full-HD X1.6 tại Câu lạc bộ BMW Welt Business Club. Mỗi màn hình này đều có độ sáng rất cao ngay cả trong điều kiện ánh sáng mặt trời đầy đủ. Bên cạnh đó, hệ thống còn có tất cả các công nghệ hiện đại nhất – vì hãng sản xuất xe hơi uy tín này đang nhắm đến việc chế tạo cỗ máy “lái xe tuyệt đỉnh nhất”.


Một bức tranh đáng giá ngàn lời nói

“BMW Welt là một địa điểm mang tính biểu tượng, nơi xứng đáng được trang bị công nghệ hiển thị hiển thị,” Peter Greinecker, Quản lý dự án cho Kraftwerk Living Technologies cho biết. Barco không chỉ giúp cho BMW Group đạt được các mục tiêu tự động hóa 9,9% thời gian hoạt động mà còn tang cường đáng kể hiệu quả sử dụng năng lượng giúp giảm chi phí hành chính quá trình vận hành được dễ dàng. Hiệu suất đáng kinh ngạc của công nghệ màn hình ghép Barco tự bản thân nó đã nói lên điều đó - một màn hình hiển thị hình ảnh đáng giá cả ngàn lời nói và thậm chí có thể còn nhiều hơn khi được hiển thị với đội phân giải siêu cao 4K UHD.

Theo Barco.com