Cách mạng hóa trải nghiệm với màn hình ghép không viền Barco’s RGB Laser ODLS

Cách mạng hóa trải nghiệm với MÀN HÌNH GHÉP KHÔNG VIỀN Barco’s RGB Laser ODLS

Từ khi công nghệ màn hình ghép ra đời, các nhà sản xuất luôn hướng tới thiết kế màn hình lớn hơn và viền ghép màn hình nhỏ xuống. Trong những năm gần đây, viền ghép màn hình LCD đã từ 1.7mm tiện cận tới gần 0. Sự đổi mới này đã tạo ra một cuộc cách mạng định hình lại toàn bộ thị trường.

Đi đầu xu hướng này, Barco – nhà sản xuất màn hình LCD chuyên dụng hàng đầu thế giới đã cho ra đời Barco’s RGB Laser ODLS. Với Barco’s RGB Laser ODLS, Barco đã định nghĩa lại hoàn toàn khái niệm về màn hình ghép LCD, để người xem có thể trải nghiệm mới về màn hình kích thước lớn theo một cách mới.

Barco’s RGB Laser ODLS – hội tụ những công nghệ tiên tiến nhất thế giới 

Là giải pháp với công nghệ mới nhất hiện nay, màn hình LCD không viền ghép có những ưu điểm vượt trội so với các loại màn hình khác. Với viền ghép zero hay không có viền ghép, hình ảnh hiển thị sẽ thực sự liền mạch, chính xác và ngăn ngừa việc mất thông tin hình ảnh, giúp người xem có cảm giác đây là một một màn hình lớn duy nhất, thay vì nhiều tấm đơn độc lập ghép lại.

Theo thông tin từ phía nhà sản xuất, với Barco’s RGB Laser ODLS, Được trang bị công nghệ laser RGB mới nhất, những video wall này cung cấp các mức độ sáng chưa từng thấy và màu sắc rực rỡ, trong khi cung cấp tổng chi phí sở hữu (TCO) rất thấp. Với thế hệ tường video chiếu phía sau thứ 10, Barco một lần nữa nâng tầm cho việc hình dung thị trường cơ sở hạ tầng quan trọng., tạo ra trải nghiệm xem ấn tượng chưa từng có trong các dòng màn hình ghép LCD. Chính điều này đã giúpBarco’s RGB Laser ODLS trở thành lựa chọn hàng đầu cho các đơn vị, từ điện lực, viễn thông, anh ninh, quốc phòng đến truyền hình, giải trí, văn phòng …

 

Màn hình ghép không viền của CETECH trưng bày tại triển lãm Quốc phòng Quốc tế
Màn hình ghép không viền của CETECH trưng bày tại triển lãm Quốc phòng Quốc tế

 

Một điểm độc đáo trong thiết kế, Barco’s RGB Laser ODLS lợi dụng sức mạnh của trọng lực để các màn hình tự động trượt vào vị trí một cách hoàn hảo. Bằng cách này, hệ thống sẽ đảm bảo được cài đặt chính xác gần như tuyệt đối, ngay cả đối với các video wall có kích thước rất lớn. Cơ chế tự căn chỉnh cũng giúp cho các tấm panel được căn chỉnh nhẹ nhàng, tạo ra trải nghiệm xem tốt nhất có thể thể và hạn chế rủi ro.

Bên cạnh đó, nhờ hiệu chuẩn Sense X, toàn bộ hình ảnh trên video wall được đảm bảo cân bằng hoàn hảo tại mọi thời điểm, tái tạo hình ảnh như mong muốn. Bất kỳ sự thay đổi nào về độ sáng hoặc màu sắc xảy ra trên video wall theo thời gian thực đều được Sense X giám sát và căn chỉnh một cách tự động.

Theo nhà sản xuất, tính đồng nhất về màu sắc, ánh sáng giữa các tấm màn hình ghép chính là một thách thức điển hình với các loại màn hình LCD. “Thông thường, bạn có thể nhận thấy sự thay đổi độ sáng giữa trung tâm và các cạnh, đặc biệt là khi hiển thị màu sáng. Nhưng với Barco’s RGB Laser ODLS, Barco đã thiết kế lại hoàn toàn để hạn chế tất cả các biến thể có thể có về độ sáng, cho tính đồng nhất hoàn hảo, chưa từng thấy trên màn hình LCD” – Ông Oliver Clory – Phó chủ tịch cao cấp phụ trách khu vực APAC – Tập đoàn Barco cho biết.

Sự đầu tư đúng đắn

Cùng với sự phát triển của thế giới, xu hướng sử dụng màn hình ghép đang được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực bởi những trải nghiệm ấn tượng và hiệu quả mà giải pháp này mang lại. Đó là lý do tại sao Barco đã tối ưu tất cả các tính năng công nghệ để đảm bảo khả năng và thời gian hoạt động của hệ thống, đồng thời giảm thời gian dừng đến mức tối thiểu.

Mặc dù đã ứng dụng tất cả các công nghệ mới nhất, nhưng để dự phòng những công nghệ, tiêu chuẩn mới có thể xuất hiện sau này, thiết kế module Barco’s RGB Laser ODLScho phép các việc nâng cấp và thay thế màn hình có thể được thực hiện ngay mà không phải tháo dỡ toàn bộ hệ thống. Một điểm cộng nữa cho giải pháp, đó là việc Barco’s RGB Laser ODLS không sử dụng quạt làm mát, chính vì vậy hoàn toàn không tạo ra tiếng ồn cũng như các âm thanh làm gián đoạn trải nghiệm của người xem. Với tuổi thọ lên đến 100.000 giờ, đèn nền Barco’s RGB Laser ODLS được chế tạo để tồn tại lâu hơn khoản 67% so với các giải pháp khác trên thị trường.

Đặc biệt, với hệ thống này, việc chuẩn đoán, bảo trì, sửa chữa sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn bởi các hoạt động này có thể được kiểm soát từ xa, từ đó giúp tiết kiệm chi phí và thời gian. Khi bảo trì một màn hình cụ thể, các tấm màn hình khác của video wall sẽ vẫn hoạt động.

Màn hình ghép không viền là bước tiến lớn trong nền công nghệ
Màn hình ghép không viền là bước tiến lớn trong nền công nghệ

Với laser RGB, Barco có một bước tiến vượt bậc khác về độ tin cậy. Với thời gian tồn tại ít nhất 100.000 giờ trong vòng hơn 11 năm. Được biết, giải pháp màn hình ghép Zero Barco do CETECH phân phối tại Việt Nam cũng đã được thị trường đón nhận tích cực trong thời gian gần đây.

Tại Triển lãm Quốc phòng Quốc tế vừa qua, công ty Cổ phần Đầu tư CETECH đã mang đến màn hình ghép của Barco, thuộc hệ thống Control Room, sản phẩm thu hút sự chú ý của người tham quan cũng như các ngành nghề liên quan.

icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon