Công nghệ 3D Mapping – Giải pháp tối ưu cho sự kiện hoàn hảo

Công nghệ 3D Mapping ngày càng được sử dụng nhiều trong các sự kiện lớn. Tuy nhiên công nghệ này vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Vậy công nghệ 3D Mapping là gì, cần lưu ý những gì khi ứng dụng công nghệ này vào tổ chức sự kiện? Cùng CETECH tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Công nghệ 3D Mapping là gì?

3D Mapping còn được gọi là Projection Mapping hoặc Video Mapping. Đây là một kỹ thuật độc đáo kết hợp ánh sáng và hình ảnh động để tạo ra hiệu ứng 3D trên các bề mặt phẳng. Kỹ thuật này cho phép khối hình ảnh tương tác trong không gian ba chiều.

Trình chiếu 3D Mapping cơ bản là việc trình chiếu hình ảnh hoặc đoạn video. Được thiết kế để phù hợp với bề mặt cần chiếu. Có thể kết hợp với các hiệu ứng khác như âm thanh và ánh sáng. Để tạo ra những trải nghiệm thị giác thú vị trên vật thể.

3D Mapping còn được gọi là Projection Mapping hoặc Video Mapping
3D Mapping còn được gọi là Projection Mapping hoặc Video Mapping

3D Mapping được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực bởi tính đa dạng và tính nghệ thuật của nó. Đây là một công cụ trình chiếu video hiện đại, cho phép tái tạo hình ảnh một cách chân thực nhất. Về bản chất, công nghệ 3D Mapping tạo ra một trải nghiệm thú vị bằng ánh sáng, màu sắc và thậm chí cảm xúc trong không gian. Trong điều kiện ánh sáng yếu, một màn trình diễn 3D Mapping trên màn hình lớn có thể mang đến một trải nghiệm thị giác đầy ấn tượng và thú vị cho khán giả.

Ứng dụng công nghệ 3D Mapping trong tổ chức sự kiện

Công nghệ 3D Mapping là một hiệu ứng đặc biệt trong tổ chức sự kiện. Tạo ra sự bất ngờ và gây ấn tượng cho người xem bằng cách trình chiếu hình ảnh dưới dạng đa chiều, tạo hiệu ứng 3D tuyệt đẹp.

Mặc dù mới xuất hiện, nhưng hiệu quả mang lại của công nghệ 3D Mapping thực sự ấn tượng. Nó tạo sự hấp dẫn mạnh mẽ và tăng tính thuyết phục đối với khán giả. Bằng cách truyền đạt nội dung sự kiện một cách chân thực và độc đáo nhất. 3D Mapping thường được sử dụng không chỉ bởi các nhà tổ chức sự kiện mà còn bởi các nghệ sĩ muốn mang đến màn biểu diễn mới mẻ và đẳng cấp.

3D Mapping đem lại trải nghiệm nghệ thuật không giới hạn tại các sự kiện.
3D Mapping đem lại trải nghiệm nghệ thuật không giới hạn tại các sự kiện.

Với tính độc đáo và khả năng tạo dấu ấn sâu sắc. 3D Mapping đem lại trải nghiệm nghệ thuật không giới hạn tại các sự kiện. Khán giả sẽ cảm thấy thích thú, mãn nhãn và lưu lại ấn tượng lớn trong lòng họ.

Sử dụng 3D Mapping trong sự kiện thể hiện đẳng cấp và sự khác biệt của doanh nghiệp. Đây là một cách để tôn vinh và nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt công chúng.

Bởi tính đặc biệt của công nghệ, việc sử dụng 3D Mapping cũng mang lại hiệu quả truyền thông tốt trước, trong và sau sự kiện. Đáp ứng mọi mục tiêu truyền thông và marketing mà doanh nghiệp mong muốn.

Những lưu ý khi sử dụng công nghệ 3D Mapping

Để tích hợp 3D Mapping trong sự kiện hay các chương trình nghệ thuật của bạn một cách xuất sắc và ấn tượng. Bạn cần lưu ý một vài yếu tố quan trọng. Dưới đây là một vài lưu ý mà bạn có thể tham khảo:

  • Ngân sách: Xác định ngân sách bạn có cho tiết mục 3D Mapping. Quyết định mức đầu tư cụ thể và cân nhắc việc phân bổ nguồn lực một cách hợp lý để đảm bảo sự thành công của tiết mục này.
Những lưu ý khi sử dụng công nghệ 3D Mapping
Những lưu ý khi sử dụng công nghệ 3D Mapping
  • Không gian tổ chức: Chọn một không gian phù hợp với tiết mục 3D Mapping. Đảm bảo rằng không gian này sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho hiệu suất và trải nghiệm của khán giả. Điều này bao gồm cả việc thiết lập không gian mới nếu cần thiết để tạo ra môi trường lý tưởng cho tiết mục 3D Mapping.
  • Vật thể chiếu và nội dung: Quyết định vật thể hoặc bề mặt mà bạn muốn trình chiếu 3D Mapping lên và chọn nội dung phù hợp với tiết mục của bạn. Lựa chọn này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả trình chiếu và thông điệp bạn muốn truyền tải. Hãy đảm bảo rằng nội dung làm nổi bật sự sáng tạo và thú vị của tiết mục.

Việc xem xét những yếu tố này sẽ giúp bạn tích hợp nghệ thuật 3D Mapping một cách thành công và ấn tượng vào chương trình hoặc sự kiện của mình.

Chi phí sử dụng công nghệ 3D Mapping trong sự kiện

Một tiết mục 3D Mapping thực sự đặc biệt đòi hỏi sự kết hợp giữa các thiết bị phức tạp và quá trình sản xuất video chuyên nghiệp. Do đó, chi phí thường sẽ cao hơn đáng kể so với các tiết mục trình diễn thông thường. Mức giá cụ thể của 3D Mapping thường thay đổi dựa trên nhiều yếu tố. Bao gồm độ dài của tiết mục và phức tạp của ý tưởng bạn muốn thực hiện cho sự kiện. Điều này làm cho việc xác định một mức giá cố định trở nên khó khăn. Vì có nhiều dự án phức tạp với các yêu cầu riêng biệt.

Mức giá cụ thể của 3D Mapping thường thay đổi dựa trên nhiều yếu tố
Mức giá cụ thể của 3D Mapping thường thay đổi dựa trên nhiều yếu tố

Để xác định chi phí cụ thể cho sự kiện của bạn. Hãy thảo luận cụ thể với các chuyên gia trong lĩnh vực tổ chức sự kiện và dịch vụ thiết kế 3D Mapping để tạo ra một dự toán phù hợp với yêu cầu và ngân sách của bạn.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp công nghệ 3D Mapping cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. CETECH luôn đi tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ mới vào sự kiện. CETECH là một trong những công ty chuyên về 3D Mapping được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. CETECH đã góp phần thực hiện thành công nhiều tiết mục biểu diễn 3D Mapping độc đáo. Gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả. 

CeTech luôn đi tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ mới vào sự kiện
CeTech luôn đi tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ mới vào sự kiện

Để sự kiện của bạn thêm thành công tốt đẹp hơn. Liên hệ ngay tới 0903 219 198 để được CETECH tư vấn miễn phí về ứng dụng công nghệ 3D Mapping trong sự kiện miễn phí ngay thôi nào!

Tư vấn miễn phí qua fanpage facebook: https://www.facebook.com/cetech.com.vn

icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon