GCC tỏa sáng bởi trung tâm nghệ thuật Infinity des Lumières bằng hệ thống Mapping Projection của Barco

Trung tâm nghệ thuật mới của Dubai dự kiến sẽ thu hút hơn nửa triệu du khách trong năm đầu tiên hoạt động.

Trung tâm nghệ thuật Infinity des Lumières

Năm 2021 GCC đã cho khai trương trung tâm nghệ thuật quy mô lớn đầu tiên ở UAE: Infinity des Lumières. Phòng triển lãm mới nằm ở địa danh mang tính biểu tượng của Dubai: The Dubai Mall, dưới chân tòa nhà cao nhất thế giới, Burj Khalifa. Infinity des Lumières là sự kết hợp của 3 thành phần chiến thắng: vị trí mang tính biểu tượng, công nghệ tiên tiến và triển lãm nghệ thuật. Mục đích của chúng tôi là cho phép du khách và người dân UAE khám phá một cách tiếp cận mới lạ để trải nghiệm nghệ thuật. Barco đã cung cấp 130 máy chiếu laser phosphor cho trung tâm nghệ thuật kỹ thuật số mới.

Infinity des Lumières là sản phẩm trí tuệ của công ty tổ chức INFINITYART và công ty CULTURESPACES DIGITAL của Pháp, nhà cung cấp nổi tiếng về trải nghiệm kỹ thuật số sống động với những kiệt tác của một số nghệ sĩ nổi tiếng nhất trong lịch sử. Barco đã là đối tác công nghệ ưu tiên cho các trung tâm nghệ thuật kỹ thuật số của CULTURESPACES trong nhiều năm.

“Infinity des Lumières là một sự bổ sung trải nghiệm đầy cảm hứng và phong phú cho ngành nghệ thuật và văn hóa của UAE sẽ thu hút cả người dân và du khách từ khắp nơi trên thế giới. Hiệu suất màu sắc và chi tiết hình ảnh tuyệt vời của công nghệ trình chiếu Mapping Projection của Barco sẽ cho phép mọi người ngay lập tức hòa mình vào tác phẩm nghệ thuật, bước vào thế giới của nghệ sĩ và để lại cho du khách một hành trình đa giác quan khó quên. Catherine Oriol (Giám đốc, Infinity des Lumières) cho biết đây là một trải nghiệm nghệ thuật cho tất cả mọi người và sẽ thiết lập một bước tiến mới cho khu vực.

Khung cảnh trung tâm nghệ thuật Infinity des Lumières
Khung cảnh trung tâm nghệ thuật Infinity des Lumières

130 máy chiếu laser phosphor được trang bị cho Trung tâm nghệ thuật kỹ thuật số có diện tích 2.700 m2 và 3.300 m2 bề mặt màn hình (tường và sàn) với các triển lãm ảo nhiều lớp đầy cảm hứng và nội dung hấp dẫn.

“Dubai đã chuyển mình đáng kể trong thập kỷ qua và đi đầu trong kỷ nguyên chuyển đổi toàn cầu. Đó là lý do tại sao chất lượng hình ảnh, sự thể hiện chi tiết của tác phẩm nghệ thuật và khả năng nhập vai hoàn hảo là những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn công nghệ của chúng tôi. Catherine Oriol cho biết chúng tôi rất vui mừng khi có Barco là đối tác công nghệ của chúng tôi để giúp mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho du khách tại trung tâm.

Khung cảnh trung tâm nghệ thuật Infinity des Lumières
Khung cảnh trung tâm nghệ thuật Infinity des Lumières

Với 119 thiết bị, máy chiếu Barco’s G60-W10 là công cụ chính của triển lãm, cho phép tổ chức chiếu màu sắc trung thực lên thực tế trên mọi bề mặt và từ mọi khoảng cách. Barco’s F80-Q12, với độ phân giải 2.716 x 1.600 cung cấp nhiều điểm ảnh và điểm ảnh hơn, cho phép Infinity des Lumières chiếu từ những khoảng cách xa hơn. F70-W8 được sử dụng với ống kính ném ngắn trong một số ít các cơ sở lắp đặt nhỏ gọn cần tạo ra kích thước hình ảnh lớn từ khoảng cách ngắn.

Công nghệ chiếu cho Infinity des Lumières có lịch trình hoạt động đầy ấn tượng vì chúng cần mang lại màu sắc trung thực và xuất sắc từ 10 giờ sáng đến nửa đêm, bảy ngày một tuần.

Khung cảnh trung tâm nghệ thuật Infinity des Lumières
Khung cảnh trung tâm nghệ thuật Infinity des Lumières

“Đối với một trung tâm nghệ thuật có năng lực công nghệ cao như vậy, thời gian ngừng hoạt động không phải là một lựa chọn. Steve Critchley, Trưởng bộ phận Chiếu sáng & Video tại Infinity des Lumières cho biết: Với thời lượng chiếu 14 giờ một ngày, trong nhiều tháng liên tục, chất lượng hình ảnh ổn định là điều bắt buộc. “May mắn thay, máy chiếu của Barco đã được chứng minh là rất thành công trong các ứng dụng đòi hỏi khắt khe và chúng tôi có thể tin tưởng vào các dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời của công ty”.

icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon