KÊNH TRUYỀN HÌNH CHUYÊN VỀ THỂ THAO BT SPORT ÁP DỤNG GIẢI PHÁP CỦA IHSE

Các trường quay của kênh thể thao BT Sport đã tổ chức thành công một quy trình làm việc tập trung, thông qua các giải pháp ma trận chuyển mạch KVM Draco tera enterprise.

BT Sport đã phát triển nhanh chóng cả về số lượng phát thanh viên cũng như thương hiệu truyền hình của họ. Chỉ gần hai năm trước, tổ chức này gần như chưa nhiều người biết, nhưng giờ đây là một kênh thể thao uy tín và đạt được với số lượng xem vượt quá 1,1 triệu.

Trung tâm có ba trường quay và phòng sản xuất nội dung lớn, một phòng điều khiển chính, 20 phòng chỉnh sửa và phòng lồng tiếng. 150 đường truyền hình ảnh HD đến và đi cùng lưu lượng vệ tinh truyền tới các trạm thu phát Madley của BT dưới mặt đất khiến đây trở thành một trong những tòa nhà được kết nối mạnh mẽ nhất ở châu Âu.

Các thách thức

Timeline Television đã làm việc với Megahertz để xây dựng một cơ sở phát sóng được hoàn thiện trong vòng chưa đầy 8 tháng, đạt được một trong những hệ thống phát sóng lớn nhất và nhanh nhất trong ngành.

Kênh thể thao BT SPORT áp dụng giải pháp của IHSE
Kênh thể thao BT SPORT áp dụng giải pháp của IHSE

Tiết mục thể thao của BT rõ ràng đều hướng về mục tiêu chung của họ, Chuyên gia Ian Martin, Chuyên gia tư vấn giải pháp phát sóng cho nhóm đối tác AIT cho biết. Hoàn toàn linh hoạt để kết nối hàng trăm máy trạm trong toàn bộ tòa nhà với các thiết bị điện tử được đặt ở xa; qua đó các phòng hiệu chỉnh, phòng trưng bày và không gian văn phòng có thể hoạt động mà không cần phải lắp đặt thiết bị gây tiếng động ồn cũng như việc tỏa nhiệt ra bên ngoài được giảm thiểu tối đa. Bất kỳ máy trạm nào cũng phải có khả năng kết nối với thiết bị nguồn; dưới sự kiểm soát của người dùng nhưng chịu sự hạn chế của quản trị viên.

Mức độ kết nối này cho phép các nhóm sản xuất sử dụng bất kỳ bộ hiệu chỉnh có sẵn có thể kết nối tức thời giữa các máy trạm tới các server cụ thể của họ. Đường dẫn kết nối được lưu lại cấu hình cũng như cho phép các đội sản xuất di chuyển giữa các trung tâm từ ngày này sang ngày khác, ngay lập tức kết nối với máy chủ dữ liệu mà không bị gián đoạn công việc. Với việc nâng cấp phát sóng lên tín hiệu 4K và với 8K dự kiến ​​trong tương lai, hệ thống phải sẵn sàng xử lý các định dạng đó, tất cả đều không có độ trễ về hình ảnh đây là một thông số rất quan trọng trong ngành phát thanh truyền hình.

Giải pháp

Hệ thống ma trận chuyển mạch IHSE KVM cung cấp chức năng chuyển đổi dữ liệu quan trọng trong toàn bộ tòa nhà, đã được lựa chọn sau quá trình đánh giá kỹ thuật khắt khe.

Độ phân giải rất cao, độ trễ thấp và chuyển đổi tức thời, kết hợp giao diện hoàn hảo với các hệ thống điều khiển của phòng thu đã khiến IHSE trở thành lựa chọn lý tưởng. – Ian Martin cho biết

Hai thiết bị chuyển mạch KVM IHSE Draco tera, mỗi thiết bị có 288 cổng và được kết nối với nhau bằng công nghệ Matrix Grid, kết nối các biên tập viên, nhà thiết kế và nhân viên sản xuất với các máy chỉnh sửa Avid, thiết bị lưu trữ Omneon, máy chủ EVS, công cụ sản xuất Chryon và máy chủ của các thành phần phát sóng thiết yếu khác. Chúng cung cấp những kết nối không phát sinh độ trễ giữa các nguồn và máy trạm để tạo ra một quy trình làm việc thông suốt; 32 cổng nhập liệu cho phép truy cập ngay vào nguồn cấp dữ liệu đến bất kỳ trong số 20 bộ hiệu chỉnh hoặc trên bất kỳ máy tính để bàn nào của 200 nhà sản xuất. Nhân viên sản xuất có thể duyệt qua kho lưu trữ và nguồn cấp dữ liệu trực tiếp, tạo danh sách phát và gửi nội dung tới nhiều điểm đến bao gồm các trung tâm biên tập nội dung cao cấp để hoàn thiện. Ngoài ra, còn có tám phòng lồng tiếng, một nhà hát và một phòng QC.

Hệ thống ma trận chuyển mạch IHSE KVM
Hệ thống ma trận chuyển mạch IHSE KVM

Tập trung máy tính trong phòng thiết bị trung tâm được kiểm soát môi trường (CAR) nhằm tối đa hóa độ tin cậy và bảo mật cũng như hỗ trợ truy cập cho quản lý CNTT cũng như ngăn chặn sao chép tệp trái phép bằng các thiết bị bộ nhớ flash USB. Máy tính có thể được cấu hình và gán cho các tác vụ cụ thể và được cung cấp theo yêu cầu của người dùng tại máy trạm của họ, thay vì cung cấp cùng một ứng dụng cho một số người dùng để sử dụng không thường xuyên. Các studio và các phòng biên tập có thể phục vụ cho mục đích sử dụng chung, thay vì được chỉ định cho một nhiệm vụ hoặc dự án cụ thể, cho phép doanh nghiệp hoạt động linh hoạt và hiệu quả hơn.

Lịch trình triển khai lắp đặt rất chặt chẽ có nghĩa là có rất ít thời gian để làm việc và hoàn toàn không có chỗ cho lỗi lầm. Hugh Pollard, Timeline TV cho biết: hệ thống được IHSE đề xuất là cấu hình độc lập các thành phần riêng lẻ trước khi trước khi triển khai cài đặt. Công nghệ cổng kết nối Flex của Draco tera cho phép chúng tôi đặt bất kỳ cổng kết nối nào làm đầu vào hoặc đầu ra và sau đó ngắt kết nối với các card mở rộng. Với các cài đặt ở vị trí cuối cùng, công tắc sẽ tự động xác định thiết bị và kết nối lại. Kết nối đơn giản giữa hai hệ khung Draco tera để tạo thành một ma trận lớn cung cấp thêm chức năng cho hệ thống.

Lợi ích

Scene Double là nhà phân phối IHSE tại Vương quốc Anh, đã cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và tích hợp cho các nhóm dự án. Ray Gordon, giám đốc điều hành của Scene Double đã nhấn mạnh sự phức tạp của quá trình cài đặt: Đây là một trong những cài đặt hệ thống lớn nhất của IHSE Draco tera trên thế giới. Khi chúng tôi lập kế hoạch kiến ​​trúc hệ thống cho BT Sport, chúng tôi tin tưởng rằng khả năng mở rộng và chức năng vốn có của Draco tera sẽ cho phép chúng tôi đạt được một giải pháp sẽ hoạt động ngay lập tức và cung cấp một lộ trình tăng trưởng trong tương lai. Khả năng kỹ thuật hệ thống tuyệt vời và cam kết của các nhóm tích hợp, cùng với sự linh hoạt của Draco tera đã góp phần không nhỏ vào sự thành công của dự án. Khả năng và sẵn sàng lắng nghe các đề xuất của IHSE và hỗ trợ sản phẩm với các yêu cầu đặc biệt tiếp tục cho phép các nhà tích hợp hệ thống đạt được kết quả trong thời gian nhanh nhất.

Kênh thể thao BT SPORT áp dụng giải pháp của IHSE
Kênh thể thao BT SPORT áp dụng giải pháp của IHSE

Hệ thống chuyển mạch KVM của Draco tera là một trong những yếu tố quan trọng giúp BT Sport đáp ứng thời gian chặt chẽ để ra mắt một loạt các kênh phát sóng truyền hình mới; đúng thời gian và với một bộ đầy đủ các tính năng. Các thông số kỹ thuật ban đầu của dự án được đáp ứng đầy đủ cũng như các yêu cầu bổ sung thay đổi đối với đặc điểm kỹ thuật được cung cấp dễ dàng.

Đối với hoạt động 24/7, khả năng phục hồi và độ tin cậy là rất quan trọng. Thiết bị IHSE được thiết kế đáp ứng các yêu cầu công nghiệp rất cao với tất cả các khả năng dự phòng và làm mát cần thiết. Kể từ khi ra mắt năm ngoái, nó đã được chứng minh là có độ tin cậy cao nhất. Cấu hình đơn giản, linh hoạt và dễ dàng truy cập của người dùng là chìa khóa để đạt được việc triển khai một hệ thống lớn như vậy trong một khoảng thời gian cực kỳ chặt chẽ. – Hugh Pollard, Timeline TV cho biết

Theo IHSE.com

 

Công ty Cổ phần Đầu tư CETECH là nhà phân phối độc quyền các giải pháp KVM Switches của IHSE tại thị trường Việt Nam

Địa chỉ liên hệ: Số 199 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Số điện thoại: 024 6294 8940

Email: [email protected] 

 

icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon