TÌM HIỂU CÁC LOẠI MÀN HÌNH GHÉP UDE DIGITAL SIGNAGE CỦA SAMSUNG

MÀN HÌNH GHÉP UDE SAMSUNG VIDEOWALL LÀ GÌ?

UDE Digital Signage là dòng màn hình ghép Samsung videowall thế hệ mới nhất . Với những cải tiến mạnh mẽ về phần cứng như Panel (độ sáng từ 500 nit trở lên, tỷ lệ tương phản 3500:1 trở lên; góc nhìn 178/178), hệ thống kết nối (đa dạng hóa các nguồn đầu vào gồm cổng D-sub; DVI; Display Port; HDMI; USB) cho đến phầm mềm (Magicinfo Player S3)… hứa hẹn sẽ mang đến cho các doanh nghiệp, đơn vị hành chính công giải pháp truyền tải thông điệp hiệu quả nhất đến với khách hàng.

Hiện tại, nhưng loại màn hình ghép thuộc dòng UDE videowall gồm: UDE-A Series, UDE-B Series, UDE-C Series, UDE-P Series, UDE-S Series, … với các tính năng nổi bật chung như:

Đặc điểm Thông tin chi tiết
NÂNG CAO TUỔI THỌ MÀN HÌNH UD55E-S được đầu tư nghiên cứu kỹ càng, quá trình sản xuất được áp các tiêu chuẩn quản lý chất lượng chặt chẽ. Giúp Màn hình tương tác đơn này có thể hoạt động liên tục 24/7 trong một thời gian dài mà không ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị của màn ảnh.
ĐỘ SÁNG LÊN ĐẾN 700 NIT CÙNG ĐỘ TƯƠNG PHẢN 4.000:1 Tạo nên hình ảnh sắc nét sinh động, hiển thị màu sắc chính xác nhất ngay cả khi bạn sử dụng. Màn hình ghép videowall UD55E-S mặc dù được thiết kế để hoạt động trong nhà nhưng vẫn được sự sắc nét cho hình ảnh khi hoạt động trong điều kiện có sự ảnh hưởng trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời
VIỀN MÀN HÌNH SIÊU MỎNG 3.5MM UD55E-S mang đến sự đột phá trong công nghệ thiết kế viền màn hình. Với độ mỏng chỉ 3.5mm sau khi ghép 2 màn hình lại kế bên nhau. (2.3mm cho viền bên trái và bên trên – 1.2mm cho viền bên phải và bên dưới). Series UDE-S nói chung và UD55E-S nói riêng sẽ mang đến cho khan giả những khung hình liền mạch tạo nên sự ấn tượng với khách hàng trong suốt quá trình truyền tải thông điệp
ĐỘT PHÁ TRONG CÔNG NGHỆ XỬ LÝ HÌNH ẢNH Toàn bộ các dòng màn hình ghép videowall của Samsung đều phải trải qua quá trình quản lý và hiệu chỉnh chất lượng cực kỳ gất gao. Bắt đầu bằng việc tinh chỉnh tọa độ màu sắc x-y cho đến quy trình 8 bước đường cong Gamma ( giúp làm nổi bật các thang màu xám, tạo chiều sâu cho hình ảnh trong điều kiện ánh sáng màn hình tối đến mức bảo hòa).

Ngoài ra để đảm bảo chất lượng màu sắc cho hình ảnh phát ra, Samsung còn tinh chỉnh màu thông qua cân bằng 3 kênh RGB (Red – Green – Blue) tạo nên độ cân bằng trắng vượt trội những dòng màn hình khác lên đến 300 độ K.

Ngoài quá trình trên, để đồng bộ chất lượng màu sắc giữa các màn hình, Samsung chia mỗi màn hình thành một mạng lưới 5×5 sau đó đo và điều chỉnh độ sáng để chính xác hơn đến 90%. Việc hiệu chỉnh quản lý màu sắc nghiêm ngặt này là công nghệ độc quyền của Samsung, giúp hệ thống màn hình ghép có được sự đồng nhất về chất lượng hình ảnh trong quá trình phát. Đồng thời tiết kiểm tổng chi phí sở hữu TCO (Total Cost Ownership) vì không cần mua thiết bị hỗ trợ bên ngoài,

SAMSUNG COLOR EXPERT – PHẦN MỀM HIỆU CHỈNH MÀU SẮC ĐỘC QUYỀN Để nâng cao chất lượng hình ảnh phát ra trên hệ thống màn hình ghép. Bên cạnh đảm bảo chất lượng phần cứng, Samsung còn trang bị màn phần mềm hiệu chỉnh màu sắc độc quyền “Samsung Color Expert”.

Dưới sự kết hợp hoàn hảo giữa phần cứng và phần mềm, tất cả các thông điệp truyền thông của bạn sẽ tạo được ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên nhờ sự sắc nét và sinh động của hình ảnh phát.

Cùng Cetech tìm hiểu và khám phá kỹ hơn các dòng màn hình nổi bật này của Samsung để có một cái nhìn tổng quát về màn hình ghép videowall thị trường:

1. UDE-A SERIES, UDE-B SERIES, UDE-C SERIES

Màn hình ghép Samsung
Màn hình ghép Samsung

Videowall UDE-A Sereis, UDE-B Sereis, UDE-C Sereis là những dòng màn hình ghép thế hệ mới nhất của Samsung. Đóng vai trò tiên phong trong dòng Samsung UDE Digital Signage, các loại màn hình ghép này cho phép doanh nghiệp lưu trữ, quản lý và truyển tải các thông điệp dưới định dạng hình – phim ảnh với độ nét cao.

mỗi loại Màn hình ghép UDE-A/B/C Series đều có 2 kích thước là 46inch và 55inch được kí hiệu lần lượt là: UD55E-A & UD46E-A, UD55E-B & UD46E-B và UD46E-C. Các laoij màn hình này đều được thiết kế chuyên biệt cho trưng bày trong nhà (in door), vì vậy đây là giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp nếu muốn gây ân tượng với khách hàng đến thăm quan trụ sở mình bằng sự sắc nét sinh động của thông điệp truyền thông trên hệ thống màn hình kích thước lớn.

Hệ thống Videowall được tạo nên từ những màn hình ghép UDE series chính là sự kết tinh của các tiến bộ khoa học và nghệ thuật. Panel cao cấp, viền màn hình cực mỏng chỉ 3.5mm sẽ tạo nên những khung hình độ nét cao một cách liền mạch nhất từ đó hỗ trợ doanh nghiệp, các đơn vị hành chính công truyền tải thông điệp đến với khách hàng một cách chính xác nhất.

3 dòng màn hình này chinh phục thị trường với các đặc điểm được bổ sung thêm như:

Đặc điểm Thông tin chi tiết
TRÌNH CHIẾU ĐỘ PHÂN GIẢI UHD TRÊN MÀN HÌNH GHÉP 5X5 Series UDE-A là dòng videowall đầu tiên trên thế giới hỗ trợ đầu tiên tích nguồn đầu vào độ phân giải cao ( cổng Display port 1.2 l HDMI ). Do vậy UD55E-A có thể phát được hình – phim ảnh ở độ phân giải UHD (Ultra HD) trên hệ thống gồm 5 x 5 màn hình ghép lại mà không cần sử dụng thêm các thiết bị hỗ trợ từ bên ngoài.
SIGNAGE PLAYER BOX Samsung’s Signage Player Box là thiết bị hỗ trợ bạn chỉnh sửa – thiết lập các nội dung phát trên hệ thống màn hình ghép. Bằng cách kết nối toàn bộ các màn hình trong hệ thống video Wall vào Signage Player Box, bạn dễ dàng sáng tạo ra các nội dung truyền thông mà không cần sử dụng thêm PC trong quá trình thao tác.

Samsung’s Signage Player Box được trang bị bộ xử lý trung tâm Quad Core mạnh mẽ, kết hợp cùng phần mềm Magicinfo S3 sẽ làm cho mỗi nội dung phát trên videowall chính là một tác phẩm nghệ thuật của riêng bạn.

HỆ THỐNG GIÁ TREO TƯỜNG THÔNG MINH (WALL MOUNT) Để thiết lập nên hệ thống videowall bắt buộc phải có hệ thống giá treo màn hình lên tường. Samsung hỗ trợ tư vấn và lắp đặt các dòng giá treo màn hình (wall mount) từ thông dụng đến cao cấp phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của doanh nghiệp.

Các dòng giá treo tường Wall Mount của Samsung giúp bạn tối ưu hóa khoảng các giữa các màn hình ghép đơn lẻ tạo sự liền mạch cho hệ thống videowall của bạn.

Hỗ trợ các kiểu ghép từ 2×2 cho đến 10×10.

TIẾT KIỆM ĐIỆN VỚI DIRECT LED VÀ BACKLIGHT DIMMING Giải pháp sử dụng đèn LED trực tiếp (Direct LED) và BLU (Backlight Unit) giúp giảm điện năng tiêu thụ trong khi vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh phát ở mức tốt.

 

 

 

2. UDE-S SERIES

Màn hình ghép SamSung dòng UDE-S SERIES
Màn hình ghép SamSung dòng UDE-S SERIES

Điểm quan tâm lớn nhất của doanh nghiệp lẫn các cơ quan hành chính công trong quá trình truyền thông đó chính là làm thế nào để thu hút sự chú ý của người dùng đến với những thông điệp quảng cáo của mình. Còn về phía người tiêu dùng, nếu muốn họ đánh giá cao chất lượng của 1 thông điệp truyền thông thì hình ảnh thể hiện cần phải sắc nét, liền mạch đặc biệt là khi được trình chiếu trên các màn hình kích thước lớn.

UDE-S Series là dòng màn hình ghép cao cấp thuộc thế hệ màn hình chuyên dụng thứ 3 của Samsung (3rd Gen SSSP). Cũng như các Màn hình ghép thuộc dòng UDE khác, UDE-S Series được chăm chút cực kỳ kỹ lưỡng từ phần cứng (viền màn hình siêu mỏng, Panel màn hình được hiệu chỉnh tọa độ màu sắc x-y, 8 bước đường cong Gamma, cân bằng 3 kênh ánh sáng RGB… ) cho đến phần mềm (đồng bộ hóa thông số kỹ thuật trên toàn bộ hệ thống màn hình ghép bằng phần mềm độc quyền Magicinfo Player S3). Tất cả kết hợp với nhau một cách hoàn hảo tạo nên những hình ảnh trình chiếu mượt mà, sắc nét , khắc phục mạnh mẽ tình trạng vỡ điểm ảnh cho các màn trình chiếu kích thước lớn… Một trong những ưu điểm nổi bật của UDE-S Digital Signage series so với các dòng videowall khác đó chính là khả năng tản nhiệt cực tốt, giúp giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng của nhiệt độ lên Panel màn hình.

Điều này có ý nghĩa rât quan trọng khi hệ thống videowall UDE-S được lắp đặt và sử dụng ở nơi chịu tác động mạnh của ánh sáng cường độ cao như nhà ga, bến xe, quảng trường hoặc những địa điểm công cộng ngoài trời khác. Khách hàng sẽ xem được các hình ảnh và clip truyền thông với chất lượng màu sắc cao nhất dưới bất kỳ điều kiện ánh sáng mặt trời nào.

Dòng màn hình UDE-S thông thường có kích thước 55inch, kí hiệu: UD55E-S, với các tính năng thêm vào sau:

SỬ DỤNG PANEL MÀN HÌNH VỚI CÔNG NGHỆ TẢN NHIỆT CAO CẤP NHẤT  

Đối với một số dòng videowall trước đây, nhiệt độ của Panel khi trình chiếu trong thời gian dài có thể lên làm gia tăng nhiệt năng tản ra trên toàn bộ màn hình ghép nói chung và panel màn hình nói riêng. Cụ thể hơn nhiệt màu (color temperature) của các dòng màn hình ghép khi đang hoạt động có thể lên đến 10.000 độ K. Làm cho hình ảnh hiển thị bị ám màu xanh.

Với Panel cao cấp có khả năng tản nhiệt cực tốt, nhiệt màu khi trình chiếu của UD55E-S chỉ vào khoảng 2.800 – 6.000 độ K đảm bảo chất lượng hình ảnh đầu ra ở mức tốt nhất và chính xác nhất.

ỨNG DỤNG MAGICINFO PLAYER S3 Magic info Player S3 là ứng dụng được tích hợp sẵn trong UDE-S Series nói chung và UD55E-S nói riêng. Phần mềm này cho phép doanh nghiệp lưu trữ, quản lý và phát các nội dung truyền thông nhanh chóng. Trong lần cập nhật mới nhất Magicinfo Player S3 còn giúp bạn thực hiện được các thao tác như:

  • Thay đổi, tạo mới và gán nhanh chóng các sticker lên hình ảnh hiển thị. Điều này đặc biệt hiệu quả trong việc hỗ trợ triển khai thông tin về các hoạt động khuyến mãi giảm giá của doanh nghiệp đến với khách hàng;
  • Tính năng Dynamic Effect giúp bạn tạo hiệu ứng lên hình ảnh trong bộ nhớ.
  • Phóng to, thu nhỏ, làm mờ, thay hiệu ứng chuyển đổi… tất cả sẽ được thực hiện chỉ với 1 cái vuốt tay.
  • Và đặc biệt là có thể Download miễn phí được thêm nhiều font chữ hỗ trợ từ hệ thống.
HIỆU CHỈNH NHANH CHÓNG NỘI DUNG PHÁT TRÊN MENU HOME Đối với các thế hệ màn hình ghép mới gần đây nhất (3rd Gen SSSP), Samsung đã thiết kế lại giao diện người dùng (User Interface) theo phong cách thân thiện và thuận tiện nhất cho người dùng. Giờ đây bạn sẽ dễ dàng thiết lập, quản lý và hiệu chỉnh các nội dung phát trên màn hình một cách tối ưu nhất. Đồng thời giao diện mới này cho phép bạn tùy chỉnh nhiệt màu (Color value temperature) trong biên độ từ 2.800 – 6.500 độ K nhằm lựa chọn màu sắc chính xác nhất cho thông điệp truyền thông đến với khách hàng.
HỆ THỐNG GIÁ TREO TƯỜNG THÔNG MINH (WALL MOUNT) Để thiết lập nên hệ thống videowall bắt buộc phải có hệ thống giá treo màn hình lên tường. Samsung hỗ trợ tư vấn và lắp đặt các dòng giá treo màn hình (wall mount) từ thông dụng đến cao cấp phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của doanh nghiệp.

Các dòng giá treo tường Wall Mount của Samsung giúp bạn tối ưu hóa khoảng các giữa các màn hình ghép đơn lẻ tạo sự liền mạch cho hệ thống videowall của bạn.

Hỗ trợ các kiểu ghép từ 2×2 cho đến 10×10.

 

3. UDE-P SERIES

Bạn muốn khai thác tối đa tiềm năng truyền thông của doanh nghiệp, nếu bạn muốn gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên bằng hình ảnh với độ nét và tính sinh động cực “khủng”. UDE-P Digital Signage Series chính là sự lựa chọn tối ưu nhất giành cho bạn.

UDE-P Series là dòng màn hình ghép đa nhiệm thuộc thế hệ Digital Signage mới nhất của Samsung (3rd Gen SSSP), Dòng videowall này có thể sử dụng tốt được cả trong nhà lẫn ngoài trời, đáp ứng tốt mọi yêu cầu truyền tải thông tin từ doanh nghiệp, cơ quan hành chính đến với người dân. Cụ thể hơn UDE-P series được ở mọi địa điểm từ ngoài trời như nhà ga, bến tàu, quảng trường, khu du lịch, mặt tiền của các điểm bán lẻ cho đến trong nhà như sảnh thông tin của cơ quan hành chính hoặc khu vực tiếp tân của doanh nghiệp. Loại màn hình này cũng được thiết kế với 2 kích thước là 46 và 55 inch, kí hiệu: UD55E-P & UD46E-P với các tính năng thêm vào:

SAMSUNG COLOR EXPERT – PHẦN MỀM HIỆU CHỈNH MÀU SẮC ĐỘC QUYỀN Để nâng cao chất lượng hình ảnh phát ra trên hệ thống màn hình ghép. Bên cạnh đảm bảo chất lượng phần cứng, Samsung còn trang bị màn phần mềm hiệu chỉnh màu sắc độc quyền “Samsung Color Expert”.

Dưới sự kết hợp hoàn hảo giữa phần cứng và phần mềm, tất cả các thông điệp truyền thông của bạn sẽ tạo được ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên nhờ sự sắc nét và sinh động của hình ảnh phát.

SỬ DỤNG PANEL MÀN HÌNH CAO CẤP NHẤT  

Tất cả các màn hình ghép thuộc series UDE-P đều sử dụng Panel chất lượng cao Samsung V-PID. Với dòng Panel thượng hạng này, màn hình ghép dù hoạt động liên tụ 24/7 trong một thời gian dài vẫn đảm bảo được chất lượng hình ảnh phát như vừa xuất xưởng.

Tránh hoàn toàn tình trạng nhiễu, bị đọng bóng mờ của hình ảnh lưu lại sau khi chiếu cố định 1 hình trong thời gian dài.

TRÌNH CHIẾU ĐỘ PHÂN GIẢI UHD TRÊN MÀN HÌNH GHÉP 5X5 Series UDE-P là dòng videowall đầu tiên trên thế giới hỗ trợ đầu tiên tích nguồn đầu vào độ phân giải cao ( cổng Display port 1.2 l HDMI ). Do vậy UD55E-P có thể phát được hình – phim ảnh ở độ phân giải UHD (Ultra HD) trên hệ thống gồm 5 x 5 màn hình ghép lại mà không cần sử dụng thêm các thiết bị hỗ trợ từ bên ngoài.
HỖ TRỢ TRUYỀN TẢI DỮ LIỆU THEO PHƯƠNG THỨC DAISY CHAIN VÀ MULTI STREAM TRANSPORT Với phương thức truyền tải dữ liệu mới Daisy Chain và MST nội dung có thể dễ dàng phân phối trên nhiều màn hình qua Cổng USB và Display Port giúp phát nhanh nguồn dữ liệu đầu vào trên màn hình; Mở ra băng thôn tốc độ cao Digital Content Protection (HDCP) theo phương thức daisy-chain.

Đặc biệt thế hệ cổng Display Port mới nhất DP 1.2 giúp kết nối với nhiều luồng dữ liệu đầu vào ( Multi Stream Transport – MST) cũng 1 lúc và phát lên hệ thống videowall 2×2 mà không làm giảm chất lượng hình ảnh

HỆ THỐNG GIÁ TREO TƯỜNG THÔNG MINH (WALL MOUNT) Để thiết lập nên hệ thống videowall bắt buộc phải có hệ thống giá treo màn hình lên tường. Samsung hỗ trợ tư vấn và lắp đặt các dòng giá treo màn hình (wall mount) từ thông dụng đến cao cấp phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của doanh nghiệp.

Các dòng giá treo tường Wall Mount của Samsung giúp bạn tối ưu hóa khoảng các giữa các màn hình ghép đơn lẻ tạo sự liền mạch cho hệ thống videowall của bạn.

Hỗ trợ các kiểu ghép từ 2×2 cho đến 10×10.

TIẾT KIỆM ĐIỆN VỚI DIRECT LED VÀ BACKLIGHT DIMMING Giải pháp sử dụng đèn LED trực tiếp (Direct LED) và BLU (Backlight Unit) giúp giảm điện năng tiêu thụ trong khi vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh phát ở mức tốt.

 

Sở hữu trọn vẹn các ưu điểm của Samsung UDE videowall, Màn hình ghép UDE-P Series được chăm chút cực kỳ kỹ lưỡng từ phần cứng ( viền màn hình siêu mỏng, Panel màn hình được hiệu chỉnh tọa độ màu sắc x-y, 8 bước đường cong Gamma, cân bằng 3 kênh ánh sáng RGB… ) cho đến phần mềm (đồng bộ hóa thông số kỹ thuật trên toàn bộ hệ thống màn hình ghép bằng phần mềm độc quyền Magicinfo Player S3).

Tất cả kết hợp với nhau một cách hoàn hảo tạo nên những hình ảnh trình chiếu mượt mà, sắc nét , khắc phục mạnh mẽ tình trạng vỡ điểm ảnh cho các màn trình chiếu kích thước lớn… Tóm lại UDE-P Series chính là giải pháp tối ưu nhất cho phép doanh nghiệp được tự do sáng tạo và truyền tải thông điệp một cách hiệu quả nhất đến với khách hàng.

Hiện ngoài Barco-Bỉ, IHSE-Đức hay Crestron, Công ty Cổ phần Đầu tư Cetech còn là đối tác công nghệ trực tiếp của hãng Samsung tại Việt Nam. Với các dịch vụ: tư vấn – cung cấp – lắp đặt – hướng dẫn – bảo hành & bảo trì, Cetech không chỉ cung cấp sản phẩm mà còn mang đến giải pháp tổng thể cho khách hàng. Từ đó, cam kết sự hài lòng tuyệt đối cho tất cả các đối tác của mình.

>> TRIỂN KHAI HỆ THỐNG MÀN HÌNH GHÉP SAMSUNG CHO TRUNG TÂM ĐIỀU HÀNH THÔNG MINH – UBND THÀNH PHỐ BẾN TRE

icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon