Barco cung cấp một cái nhìn tổng quan về hệ thống điện của Hy Lạp

Nhà điều hành lưới điện của Hy Lạp IPTO / ADMIE chọn các videowalls của barco cho ba trung tâm điều khiển tiện ích quan trọng

Nhiệm vụ của Đơn vị vận hành truyền tải điện độc lập (IPTO – ADMIE theo tiếng Hy Lạp) là cung cấp điện cho Hy Lạp một cách đáng tin cậy, hiệu quả và thân thiện với môi trường. Tổ chức cũng muốn sẵn sàng thực hiện thành công nhiệm vụ này trong tương lai, và do đó, gần đây nó đã chuyển đổi sang công nghệ video wall Barco cho ba trong số các trung tâm điều khiển tiện ích của mình.

IPTO chịu trách nhiệm quản lý, vận hành, bảo trì và phát triển Hệ thống truyền tải điện Hellenic. IPTO đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi năng lượng của Hy Lạp thông qua các dự án kết nối giữa các đảo của Hy Lạp với lưới điện trên đất liền và với các nước láng giềng.

videowalls của barco cho ba trung tâm điều khiển tiện
videowalls của barco cho ba trung tâm điều khiển tiện

IPTO liên tục giám sát lưới điện từ hai địa điểm và từ ba phòng điều khiển khác nhau. Thành phố Krioneri ở vùng Attica có cả Trung tâm Kiểm soát Quốc gia và Trung tâm Kiểm soát Nam Hy Lạp. Trung tâm điều khiển giám sát phần lớn nhất phía bắc của Hy Lạp có trụ sở tại thành phố Ptolemais.

Rõ ràng là công nghệ trực quan hóa trong ba phòng điều khiển không còn đáp ứng các tiêu chuẩn của thế kỷ 21. Cho đến gần đây, các nhà khai thác đang xem xét các bảng điều khiển bắt chước với các chỉ báo đèn và cảnh báo có dây cứng. Bo mạch bắt chước rất phức tạp và không có tính năng động: nếu cần thay đổi bố cục sơ đồ, điều này phải diễn ra theo cách thủ công, bằng cách loại bỏ / thêm đèn và kết nối dây.

Tường video chiếu hậu có đèn LED

Để đưa hoạt động của mình theo tiêu chuẩn công nghệ ngày nay, IPTO đã phát hành một cuộc đấu thầu công khai cho việc tân trang lại các phòng điều khiển và lắp đặt công nghệ video wall chất lượng cao. Hợp đồng cuối cùng đã được trao cho Telmaco, một chuyên gia Truyền hình và Nghe nhìn hàng đầu và là đối tác phân phối của Barco trong nhiều năm.

Telmaco kiên quyết chọn đưa các bức tường video chiếu phía sau chiếu sáng bằng đèn LED của Barco vào sản phẩm của mình. Cuối tháng 12 năm 2019, công ty đã hoàn thành việc lắp đặt hai bức tường video Barco OVL-815 trong ma trận 8 x 3 cho trung tâm điều khiển Krioneri và một bức tường video Barco OVL-815 trong ma trận 8 x 3 cho trung tâm Ptolemais. Cả ba trung tâm điều khiển cũng sử dụng bộ điều khiển tường video Barco’s Transform NSD-410.

Ông Vassilis Kyriazis, Tổng giám đốc Telmaco cho biết: “Telmaco thắng dự án không chỉ vì giải pháp của chúng tôi đáp ứng hoàn hảo các thông số kỹ thuật của hồ sơ dự thầu, mà còn vì chúng tôi đã cung cấp một giải pháp đáp ứng tất cả các yêu cầu chức năng của khách hàng. “IPTO đã hài lòng với công nghệ của Barco: Telmaco đã lắp đặt một dự án phòng điều khiển IPTO khác ở Thessaloniki, đã hoạt động hoàn hảo kể từ năm 2007”.

Panagiotis Zoitos, Giám đốc Chi nhánh Cơ sở hạ tầng cho các Trung tâm Điều khiển tại IPTO, cho biết: “Với tư cách là nhà điều hành Hệ thống truyền tải điện Hellenic, chúng tôi có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp điện liên tục và không bị gián đoạn cho đất nước. “Các bức tường video của Barco đang giúp chúng tôi đáp ứng các tiêu chí về chất lượng và hiệu suất hoạt động của chúng tôi cũng như phục vụ hiệu quả và đáng tin cậy hơn”.

videowalls của barco cho ba trung tâm điều khiển tiện
videowalls của barco cho ba trung tâm điều khiển tiện

Bước nhảy vọt về công nghệ

Vassilis nói: “Đi từ một bảng điều khiển bắt chước đến bức tường video Barco này giống như thay đổi từ một chiếc xe đạp sang một chiếc Mercedes. “Sự khác biệt là rất lớn. Các nhà khai thác IPTO hiện có thể giám sát ứng dụng SCADA của họ một cách tự tin.

Việc thay đổi bố cục mạng hiện có thể được thực hiện một cách dễ dàng và kỹ thuật số, và hình ảnh hóa được nối mạng là minh chứng cho tương lai, vì nó cho phép quản lý phòng điều khiển chèn các nguồn hoặc công nghệ mới khi cần thiết.

videowalls của barco cho ba trung tâm điều khiển tiện
videowalls của barco cho ba trung tâm điều khiển tiện

Vassilis nói: “Ba phòng điều khiển thực sự là trái tim của công ty đối với IPTO. “Đây là lý do tại sao chúng tôi muốn đảm bảo 100% tính khả dụng của phòng điều khiển, để các nhà khai thác IPTO có thể giám sát các nguồn và ứng dụng của họ 24/7 mà không bị gián đoạn.

Video wall cung cấp khả năng hoạt động không cần bảo trì trong nhiều năm và dự phòng công nghệ đã được tích hợp sẵn ở các cấp độ khác nhau, bao gồm nguồn sáng LED dự phòng, bộ nguồn và bộ điều khiển. Và vì tất cả chúng đều trên cùng một mạng, mỗi trung tâm trong ba phòng điều khiển có thể hiển thị nội dung của các phòng khác và do đó có thể được sử dụng làm phòng khắc phục thảm họa.

Telmaco có lịch sử hợp tác lâu dài với Barco và rất có kinh nghiệm trong thị trường phòng điều khiển. Công ty đã xây dựng được danh mục khách hàng sử dụng phòng điều khiển rộng lớn ở Hy Lạp và nhiều quốc gia khác, và cho một số tổ chức châu Âu.

Telmaco cũng sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ công nghệ và phụ tùng thay thế cho ba phòng điều khiển IPTO trong bảy năm tới. Cùng với sự hiểu biết rằng Barco cam kết và không ngừng đầu tư vào thị trường phòng điều khiển, IPTO có thể yên tâm trong nhiều năm hoạt động không lo lắng.

icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon