Chương trình âm thanh ánh sáng nổi tiếng “Dark Matter” được dàn dựng với hệ thống máy chiếu Barco F800

Khu phố Rummelsburg ở Berlin, nằm trong quận Lichtenberg đầy sầm uất, trong những năm gần đây đã phát triển thành một trung tâm nghệ thuật âm thanh ánh sáng đầy sáng tạo. Đây là địa điểm của DARK MATTER, một không gian triển lãm đa phương tiện hoàn toàn mới được bố trí thích hợp trong khuôn viên của một khu nhà máy cũ nằm giữa các nhà máy điện và khu nhà máy công nghiệp.

Định nghĩa lại giao diện giữa công nghệ và sáng tạo trong bảy tác phẩm

Chương trình âm thanh ánh sáng nổi tiếng "Dark Matter"
Chương trình âm thanh ánh sáng nổi tiếng “Dark Matter”

DARK MATTER được miêu tả như một vũ trụ song song đa chiều của những sự sắp đặt âm thanh ánh sáng mở rộng, trong đó ranh giới giữa thế giới thực và thế giới kỹ thuật số trở nên mờ nhạt. Được xây dựng trên 1.000m², nó hiện bao gồm bảy tác phẩm điêu khắc và hình ảnh động độc đáo do Christopher Bauder của WHITEvoid tạo ra. Trong những căn phòng tối đen như mực của tòa nhà nhà máy đã được chuyển đổi, du khách tham gia vào một cuộc hành trình qua bảy không gian với ánh sáng, chuyển động và âm thanh kết hợp thành những vũ đạo cảm xúc tương tác.

Một tác phẩm điêu khắc kỹ thuật số mở rộng tương tác với máy chiếu Barco

Chương trình âm thanh ánh sáng nổi tiếng "Dark Matter"
Chương trình âm thanh ánh sáng nổi tiếng “Dark Matter”

Không gian thứ năm – “Polygon Playground” – quyến rũ với tác phẩm phong cảnh được lập bản đồ chiếu chuyển vật thể do máy tính tạo ra thành không gian thực, nằm ở trung tâm phòng với các hiệu ứng ánh sáng và phép chiếu được đồng bộ hóa với âm thanh phản ứng. Vật thể đi bộ được thiết kế bởi Christopher Bauder và được sản xuất bởi studio WHITEvoid, đã thực hiện công nghệ máy chiếu Barco F80s để mang tác phẩm điêu khắc tương tác có thể đi bộ này trở nên sống động.

Chương trình âm thanh ánh sáng nổi tiếng "Dark Matter"
Chương trình âm thanh ánh sáng nổi tiếng “Dark Matter”

Christian Meissner, giám đốc dự án tại WHITEvoid cho biết: “Chúng tôi biết đến Barco như một nhà sản xuất hàng đầu về các sản phẩm với chất lượng rất cao. “Vì vậy, khi chúng tôi bắt đầu tìm kiếm máy chiếu phù hợp để mang tác phẩm Polygon Playground đến triển lãm DARK MATTER, chúng tôi đã khăng khăng liên hệ với Barco là lựa chọn đầu tiên của chúng tôi.”

Bốn máy chiếu laser truyền lên vật thể một hình chiếu 360 độ liền mạch bao phủ bề mặt của tác phẩm điêu khắc như một làn da kỹ thuật số. Bề mặt tương tác hoạt động theo cảm nhận và tạo ấn tượng về mặt đất chuyển động và thay đổi dưới chân của khách truy cập khi họ đi bộ và leo qua nó. Bằng cách tương tác với đối tượng, mọi người trở thành một phần của tác phẩm và ảnh hưởng trực tiếp đến sự xuất hiện của nó.

Nơi thử nghiệm hướng tới tương lai

Chương trình âm thanh ánh sáng nổi tiếng "Dark Matter"
Chương trình âm thanh ánh sáng nổi tiếng “Dark Matter”

Du khách đã bày tỏ sự phấn khích và chia sẻ niềm đam mê của họ đối với tác phẩm nghệ thuật hữu hình. Các khía cạnh tương tác đã được đón nhận bởi những khách truy cập nhỏ tuổi, nhưng không chỉ. Trải nghiệm DARK MATTER thực sự là một trải nghiệm thú vị đối với du khách ở mọi lứa tuổi và thành phần.

Christian Meissner kết luận: “Thông qua sự hỗ trợ của các đối tác mạnh mẽ, chúng tôi có thể mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo ở tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất. Do đó, DARK MATTER trở thành một trải nghiệm nghe nhìn đáng nhớ, vượt qua những giới hạn khắc nghiệt của những gì có thể về mặt kỹ thuật. Và trong một số trường hợp, trở thành thứ thậm chí xác định lại những khả năng này ”. Và hợp tác với các đối tác công nghệ sáng tạo của mình, DARK MATTER sẽ tiếp tục hoạt động như một không gian để thử nghiệm.

icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon