Tổng quan về thiết bị KVM mở rộng thông minh và chuyển mạch an toàn của hãng IHSE – IHSE True Smart Secure KVM

Tổng quan về thiết bị KVM mở rộng thông minh và chuyển mạch an toàn của hãng IHSE – IHSE True Smart Secure KVM
Tổng quan về thiết bị KVM mở rộng thông minh và chuyển mạch an toàn của hãng IHSE – IHSE True Smart Secure KVM

KVM là gì?

KVM là viết tắt của Keyboard Video Mouse – Bàn phím, video, chuột để chỉ các thiết bị ngoại vi của máy tính, máy chủ

KVM Extender là gì?

KVM Extender là các thiết bị kéo dài và mở rộng không gian của các thiết bị ngoại vi của máy tính, server, điển hình là Bàn phím, chuột, màn hình. Ngoài ra nó hỗ trợ nối dài tất cả các tín hiệu ngoại vi khác như âm thanh, USB, Serial, SDU …Các thiết bị KVM này sẽ trộn tất cả các tín hiệu này làm một để truyền đi trên một đường cáp duy nhất và sẽ phân chia lại tín hiệu tại đầu nhận. Do đặc điểm này lên chúng giúp tiết kiệm không gian tại các phòng máy chủ, data center vốn đã chật hẹp.

Các thiết bị KVM Extender gồm có 2 khối phía máy tính và phía người dùng gọi là các khối CPU (CPU unit) và các khối CON (CONsole unit). Các khối CPU và khối CPU có thể nối trực tiếp với nhau qua CAT X hoặc cáp quang hoặc có thể nối gián tiếp qua các thiết bị KVM Switch như mô tả dưới đây.

Các thiết bị Smart KVM extenders của hãng IHSE hỗ trợ kéo dài các tín hiệu KVM qua đường CAT X, cáp quang lên khả năng nối dài lên đến 10 km (cáp quang) cho tốc độ siêu cao với độ trễ tín hiệu video gần như zero.

Sơ đồ KVM Extender
Sơ đồ KVM Extender

 

KVM Switch là gì?

KVM Switch là thiết bị phần cứng giúp người dùng có thể truy cập và điều khiển được nhiều PC, Server một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua một hoặc nhiều bộ bàn phím, màn hình và chuột.

Các thiết bị KVM Switch sẽ làm trung gian để kết nối các khối CPU unit và CON unit lại với nhau và thực hiện chuyển mạch để cho phép 1 CON unit điều khiển được một hoặc nhiều CPU unit (tức chính là điều khiển được nhiều PC và Server)

Sơ đồ KVM Switch
Sơ đồ KVM Switch

 

IHSE KVM Switch hỗ trợ công nghệ Flex Port (có thể cắm thiết bị phía CPU và phía Console trên cùng một cổng) và công nghệ Mix and Match (cổng sợi quang có thể được chuyển sang cổng Cat-X và ngược lại).

Ngoài ra các chuyển mạch KVM của IHSE là chuyển mạch vật lý không qua mạng (none IP) lên nó rất an toàn (không thể bị hack như các thiết bị KVM qua IP hiện có trên thị trường) và có thể chuyển mạch tức thời giữa các thiết bị nguồn (instant switching), hỗ trợ nhiều người dùng xem chung 1 nguồn tín hiệu mà không bị trễ (multi-viewer 4K60) và hiện lên nhiều màn hình tại một trạm làm việc người dùng (1 user workstation).

Kiến trúc sản phẩm của IHSE còn cho phép nâng cấp hệ thống lên quy mô lớn khi có thể kết nối các KVM matrix switch lại với nhau để nối lên 1 matrix switch cấp cao hơn (công nghệ Matrix Grid) rất tiện lợi cho việc phân cấp quản trị và đáp ứng các doanh nghiệp quy mô lớn có rất nhiều thiết bị ICT.

Những đặc điểm trên của các thiết bị True Smart Secure KVM của hãng IHSE cho phép tối ưu quy trình làm việc của người dùng (user workflow) cho phép nhiều người dùng cộng tác và chia sẻ các tài nguyên phần cứng lẫn phần mềm rất cần thiết cho các tình huống trực quan hóa phổ biến trong các ứng dụng phòng điều khiển và kiểm soát không lưu, Phòng xử lý tình huống …

SIRA – Công nghệ truy cập từ xa an toàn qua mạng IP của IHSE

(Secure IP Remote Access)

 

SIRA - Công nghệ truy cập từ xa an toàn qua mạng IP của IHSE
SIRA – Công nghệ truy cập từ xa an toàn qua mạng IP của IHSE

Ngoài các dòng sản phẩm none IP thực sự thông minh và bảo mật cao của IHSE, hãng còn có các thiết bị cho phép truy cập vào các thiết bị phòng máy chủ và Data Center qua mạng IP cho phép các nhân viên quản trị và làm việc từ xa gọi là các thiết bị SIRA (truy cập từ xa qua IP)

Cổng truy cập từ xa cung cấp khả năng truy cập từ xa, thời gian thực, vào ma trận Draco tera KVM qua mạng LAN, CAN hoặc WAN. Người dùng từ xa thông qua mạng IP truy cập ma trận bằng trình duyệt HTML 5.0, phần mềm máy khách hoặc Trạm người dùng SIRA (SIRA User Station).

Tính năng chính:

  • Hoàn toàn linh hoạt – hoàn toàn an toàn. Truyền tín hiệu được mã hóa qua IP.
  • Độ phân giải video lên đến 4K. Draco SIRA User Station có thể điều khiển tối đa ba màn hình 4K cho các hoạt động đa luồng.
  • Cổng truy cập từ xa cho nhân viên dịch vụ
  • Truy cập hiệu suất cao trong thời gian thực nếu truy cập qua mạng LAN
  • Truy cập dựa trên trình duyệt HTML 5.0 mang lại tính linh hoạt cao nhất
  • Dùng phần mềm truy cập máy khách trên Windows để có nhiều tính năng hơn và hiệu suất cao hơn
  • Truy cập dựa trên thiết bị (SIRA User Station) để có hiệu suất tốt nhất

 

Những sản phẩm thông minh và giải pháp thực sự an toàn của IHSE đã được triển khai tại rất nhiều các ứng dụng như An ninh, Quốc phòng, Hàng hải, Kiểm soát Không lưu, Nhà máy, Viễn thông, Truyền hình, Các trung tâm vận hành mạng và bảo mật NOC, SOC của khối Ngân hàng, Tài chính, Trung tâm điều hành Giao thông, Smart City …và hoàn toàn khả thi để triển khai lên đến Hệ thống cấp C4 (Command – Control – Communication – Computer)

Mua giải pháp KVM IHSE ở đâu uy tín?

Hiện nay, KVM  là một giải pháp tin cậy được nhiều đơn vị lựa chọn. Thương hiệu IHSE là một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu chuyên sản xuất các giải pháp KVM cho các doanh nghiệp lớn.

Hiện nay, CETECH là đơn vị phân phối độc quyền giải pháp KVM của hãng ISHE. Với hơn 6 năm kinh nghiệm, cũng đội ngũ tư vấn tận tình, kỹ thuật được đào tạo và huấn luyện tốt chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một sự trải nghiệm về phong cách phục vụ chuyên nghiệp và tận tình nhất. Quý khách hàng có thể tùy theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp như số lượng server cần quản lý, số cổng kết nối, độ phân giải màn hình.. đều có thể dễ dàng lựa chọn được giải pháp KVM phù hợp nhất.

Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:
Công ty cổ phần đầu tư CETECH:
Trụ sở: 199 Bà Triệu.
Hotline: 0903 219 198 – 024 6294 8940
Website: Cetech.com.vn

 

 

 

icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon