Công nghệ Mapping của Barco mang sức sống thác Niagara

Thác Niagara là một kỳ quan thiên nhiên tuyệt vời nằm ở biên giới Hoa Kỳ-Canada, với các công viên nổi tiếng ở hai bên sông Niagara. Ở phía Ontario, Canada, công viên tự hào có bộ sưu tập các trạm thủy điện lâu đời lớn nhất thế giới. Một trong những nhà máy cũ này, gần đây đã mở cửa như một điểm thu hút khách mới, Trạm điện Niagara Parks hiện đang tổ chức một trải nghiệm âm thanh và hình ảnh đáng kinh ngạc có tên Currents: Niagara’s Power Transformed.

Currents: Niagara’s Power Transformed.
Currents: Niagara’s Power Transformed.

Trải nghiệm đa phương tiện có một không hai này cho phép du khách quay ngược thời gian và hình dung lịch sử địa chất xa xôi của khu vực, khi thác lần đầu tiên được tạo ra vào cuối kỷ băng hà cuối cùng vào hơn 12.000 năm trước. Sau đó, chương trình 3D Mapping sẽ đưa du khách đến với thời kỳ hiện đại, nơi họ có thể xem cách các nhà máy này biến năng lượng tự nhiên của thác nước thành điện năng mang lại sự phát triển và công nghiệp hóa cho khu vực.

Bài thuyết trình đoạt giải là kết quả của một dự án được thiết kế để tái sử dụng cấu trúc không sử dụng và tạo ra một trải nghiệm mới độc đáo cho du khách trong công viên.

Currents: Niagara’s Power Transformed.
Currents: Niagara’s Power Transformed.

Mục đích

Ủy ban Công viên Niagara của Ontario — cơ quan chính phủ được giao nhiệm vụ giám sát công viên — đã chọn một nhà máy thủy điện 115 năm tuổi, rộng 61.000 ft vuông để phát triển thành một địa điểm du lịch ở trung tâm công viên. Là một phần trong kế hoạch của mình, họ đã đưa ra ý tưởng kết hợp di sản độc đáo của tòa nhà với một điểm thu hút công chúng thu hút du khách cả ngày lẫn đêm. Họ đã quyết định tổ chức một chương trình đa phương tiện tương tác để kể câu chuyện về thác và giáo dục du khách về tầm quan trọng của chúng trong việc tạo ra điện.

Niagara Parks Power Station
Niagara Parks Power Station

Ủy ban Công viên đã liên kết với Thinkwell Studio Montréal, một cơ quan thiết kế và sản xuất nhằm tạo ra trải nghiệm sống động theo hướng nội dung. Sau khi tham quan không gian hang động của nhà ga, nhóm thiết kế của Thinkwell nhận ra rằng họ có thể tạo ra trải nghiệm vào ban đêm sẽ bao quanh hoàn toàn tầm nhìn và âm thanh của du khách khi họ di chuyển qua cơ sở.

Các thách thức

Đầu tiên, các nhà thiết kế phải tìm ra cách tích hợp các thành phần hình ảnh khác nhau với kiến ​​trúc mở của tòa nhà cũng như thiết bị tạo điện đã ngừng hoạt động vẫn chiếm các phần không gian tầng của nhà máy. Ngoài ra, phần cứng được yêu cầu — ánh sáng, máy chiếu, hệ thống dây điện và tất cả — sẽ phải không phô trương, linh hoạt và đủ tin cậy để cho phép hoạt động liên tục mà không gây chú ý hoặc ảnh hưởng đến trải nghiệm. Trên hết, thiết bị trình chiếu không thể làm tổn hại đến tính toàn vẹn lịch sử của khu di sản.

Currents: Niagara’s Power Transformed.
Currents: Niagara’s Power Transformed.

Giải pháp

Thinkwell đã thiết kế một hệ thống sử dụng 23 máy chiếu để làm cho bài thuyết trình dài 40 phút trở nên sống động với hình ảnh sắc nét và màu sắc rõ nét. Khi đến thời điểm lựa chọn đối tác thiết bị, họ đã liên hệ với Barco về công nghệ Mapping. Đối với dự án này, nhóm Barco đã đề xuất rằng loại máy chiếu phù hợp nhất với các yêu cầu của Thinkwell là máy chiếu G100 hoàn toàn mới. Trên thực tế, Thinkwell sẽ trở thành khách hàng đầu tiên trên toàn thế giới cho dòng sản phẩm mới này.

Currents: Niagara’s Power Transformed.
Currents: Niagara’s Power Transformed.

Sự khác biệt của Barco

Máy chiếu chip đơn dòng G100 cung cấp hiệu suất tối ưu, tính linh hoạt và độ tin cậy, với mức độ sáng cao hơn cả trong nhà và bên ngoài. Máy chiếu hỗ trợ HDMI 2.0 cho màu sắc phong phú hơn và màu đen sâu hơn, mang lại chất lượng hình ảnh tổng thể ấn tượng, chống lại hiện tượng chảy máu.

G100 đủ linh hoạt để chiếu từ khoảng cách ngắn hoặc xa, với tỷ lệ ném từ 0,38 đến 10,8. Nó thậm chí có thể chiếu sang định hướng 360 độ — hoàn hảo cho nhu cầu của Thinkwell. Máy chiếu có tính năng làm mát tích hợp tuyệt vời có thể chịu được nhiệt độ hoạt động xung quanh lên đến 50 ° C (122 ° F). Nguồn sáng laser-phosphor của G100 và thiết kế làm mát tiên tiến cũng cung cấp hơn 20.000 giờ hoạt động mà không cần thay đèn, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí bảo trì.

Currents: Niagara’s Power Transformed.
Currents: Niagara’s Power Transformed.

Phần mềm Barco’s Projector Toolset giúp cài đặt và quản lý máy chiếu G100 dễ dàng với giao diện người dùng trực quan. Khả năng pha trộn và uốn cong của phần mềm làm cho G100 trở nên lý tưởng cho các điểm tham quan dựa trên phương tiện đa kênh như cung thiên văn, mái vòm, nhà hát, bản đồ chiếu hoặc trong trường hợp này là bản trình bày táo bạo của Thinkwell.

Kết quả

Sau 18 tháng thiết kế và lắp đặt, Thinkwell và Ủy ban Công viên Niagara đã ra mắt buổi trình diễn sáng tạo, hoành tráng của họ vào ngày 3 tháng 9 năm 2021. Sự pha trộn đầy trí tưởng tượng của cấu trúc lịch sử với cảnh đẹp và âm thanh do công nghệ mới mang lại đã thu hút nhiều sự hoan nghênh , và chương trình gần đây đã giành được vị trí đầu tiên trong Giải thưởng Sáng tạo Blooloop năm 2021.

“Barco đã phải thuyết phục chúng tôi vì đây là công nghệ mới, nhưng một khi chúng tôi thấy mức độ sáng của G100 và khả năng của nó không chỉ phù hợp với không gian mà còn chiếu hình ảnh đẹp ở 360 độ, không nghi ngờ gì nữa, Barco là sự lựa chọn duy nhất. ”

– Julien Roy, Giám đốc kỹ thuật, Thinkwell Studio Montréal

icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon