Cách kết nối HDMI không dây giữa điện thoại với tivi

Việc chia sẻ hình ảnh, nội dung từ thiết bị điện thoại lên các màn hình lớn rất dễ dàng, nhanh chóng thông qua thiết bị HDMI không dây, tiện lợi không cần sử dụng dây rắc rối.

Tuy nhiên đối với từng hệ điều hành thì cách kết nối đến HDMI không dây lại khác nhau. Đối với hệ điều hành IOS ( Iphone, Ipad, Macbook) sẽ sử dụng công nghệ AirPlay, còn đối với hệ điều hành Android thì sẽ sử dụng thêm phần mềm Ezcast để hiển thị nội dung màn hình lên các thiết bị khác nữa.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách kết nối HDMI không dây giữa điện thoại từ các hệ điều hành và tivi.

Cách kết nối HDMI không dây với điện thoại thuộc hệ điều hành Android

Đối với điện thoại thuộc hệ điều hành Android cần phải có phần mềm EZCast ( bạn vào ứng dụng CH Play và tải phần mềm về máy). 

Tiếp theo là kết nối HDMI không dây với tivi (HDMI không dây + dây cáp USB). 1 đầu HDMI của HDMI không dây sẽ cắm vào cổng HDMI của tivi. Sau đó dùng dây cáp mic của USB cắm vào HDMI không dây, còn 1 đầu cắm vào USB của TV. Cuối cùng kết nối thành công, màn hình tivi sẽ được hiển thị.

Sử dụng điện thoại hệ điều hành Android kết nối với HDMI không dây(đã được kết nối với mạng Wifi). Mở ứng dụng Ezcast trên điện thoại và lựa chọn vào biểu tượng tìm kiếm để tìm thiết bị. 

hdmi không dây kết nối tivi
Giao diện phần mềm ezcast

Chọn và click vào tên của thiết bị HDMI không dây để kết nối với nhau. Sau đó mở Ezcast để chọn Wifi và nhập mật khẩu để kết nối. Khi kết nối thành công bạn có thể vào phần cài đặt để có thể sử dụng các chức năng: ngôn ngữ, cập nhật phần mềm, đổi mật khẩu đăng nhập…Như vậy là đã hoàn thành kết nối HDMI không dây với điện thoại thuộc hệ điều hành Android. 

Cách kết nối HDMI không dây với điện thoại thuộc hệ điều hành IOS (Iphone)

Kết nối HDMI không dây với các thiết bị thuộc hệ điều hành IOS dễ dàng và nhanh chóng hơn so với Android.

Đầu tiên bạn cần tải phần Ezcast, ở IOS chỉ cần kết nối lần đầu tiên, những lần sau sẽ tự động kết nối mà bạn không cần phải thao tác lại nữa. 

kết nối hdmi không dây từ ios với tivi
phần mềm EZcast trên ios

Thiết bị HDMI không dây sẽ tự động kết nối với Wifi mà bạn đã kết nối ở điện thoại. 

Cuối cùng chọn vào phản chiếu màn hình khi vuốt màn hình điện thoại từ dưới lên, hoặc từ trên xuống với các thiết bị Iphone đời mới, bấm vào và chọn thiết bị HDMI để hiển thị được nội dung lên máy chiếu 

Nếu có bất cứ vấn đề gì cần được tư vấn hay hỗ trợ, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây: 

Công ty cổ phần đầu tư CETECH:

Trụ sở: 199 Bà Triệu, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0903 219 198 – 024 6294 8940

Email: [email protected]

Website: cetech.com.vn

icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon