Hệ thống màn hình ghép giám sát lớn nhất Châu Mỹ Latinh của Thành phố Queretaro

Để duy trì danh tiếng là thành phố an toàn nhất ở Mexico, Thành phố Querétaro gần đây đã đầu tư vào một trung tâm điều khiển C4 mới. Được trang bị nền tảng màn hình ghép video wall Barco UniSee và các giải pháp trực quan hóa được nối mạng để giám sát các camera an ninh của thành phố, Querétaro sẵn sàng nhanh chóng ứng phó với bất kỳ cuộc khủng hoảng nào.

Hệ thống màn hình ghép giám sát
Hệ thống màn hình ghép giám sát

Thành phố Santiago de Querétaro nằm sâu trong trung tâm của khu vực giàu văn hóa và lịch sử của miền Trung Mexico, được gọi đơn giản là Thành phố Querétaro. Thành phố xinh đẹp này có nhiều trung tâm bảo tồn, được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, cũng là nơi có các nhà hàng, quán cà phê, chợ và cửa hàng.

Giữ thành phố được an toàn

Querétaro từ lâu đã được coi là một trong những thành phố an toàn nhất trong cả nước. Mặc dù tỷ lệ tội phạm vẫn còn khá thấp, nhưng nó đã có xu hướng gia tăng trong ba năm qua.

Với cách tiếp cận chủ động, các nhà lãnh đạo thành phố đã đầu tư hơn 365 triệu đô la Peso cho cơ sở hạ tầng, thiết bị và công nghệ mới cần thiết để đảm bảo cuộc sống của người dân. Khoản đầu tư này bao gồm 1.000 camera giám sát video, 200 nút cảnh báo công dân được đặt tại các điểm như trường học, khu vườn và quảng trường, và 100 camera nhận dạng biển số xe trong thành phố. Nó cũng bao gồm một tòa nhà rộng 8.500 mét vuông để đặt Trung tâm C4 (Chỉ huy, Điều khiển, Truyền thông và Máy tính) mới, bao gồm một hệ thống giám sát thời gian thực cho tất cả các giám sát video của Querétaro.

Hệ thống màn hình ghép giám sát
Hệ thống màn hình ghép giám sát

Kế hoạch đầy tham vọng là nguồn cấp dữ liệu từ hơn 2.350 camera giám sát khắp thành phố, 24/7. Để làm được điều đó, họ cần một hệ thống màn hình ghép khổng lồ trong Phòng Giám sát chính, cũng như hai bức tường nhỏ hơn trong Phòng Khủng hoảng và Phòng họp. Họ cũng muốn có chất lượng hiển thị video cao và khả năng giao tiếp giữa các bức tường video khác nhau.

Querétaro yêu cầu công nghệ trực quan hóa để có thể duy trì chất lượng của nó khi hoạt động suốt ngày đêm. Đó là lý do tại sao họ chọn màn hình ghép Barco’s UniSee LCD. Gạch UniSee 500 có tuổi thọ 100.000 giờ phát sóng liên tục 24/7, cao hơn nhiều sản phẩm màn hình ghép khác trên thị trường.

Nhờ công nghệ NoGap, màn hình ghép Barco UniSee hầu như liền mạch. Điều này cho phép các nhà khai thác Querétaro theo dõi thông tin quan trọng của họ trong thời gian thực, không có đường nối gây mất tập trung và không bị mất thông tin.

Tổng cộng có ba màn hình ghép đã được lắp đặt trong Trung tâm C4 của họ: một phòng khủng hoảng với màn hình ghép LCD 3×2 Barco UniSee, một phòng họp với màn hình ghép LCD Barco UniSee 2×2 và một phòng giám sát chính với màn hình ghép Barco UniSee LCD 28×3. Hệ thống màn hình ghép chính rộng hơn 100 feet, lớn hơn một chút so với một tòa nhà bảy tầng nằm nghiêng. Do đó, đây là hệ thống màn hình ghép camera giám sát lớn nhất thuộc loại này ở Mỹ Latinh.

Hệ thống màn hình ghép giám sát
Hệ thống màn hình ghép giám sát

Xem tốt hơn, chia sẻ nhanh hơn, giải quyết nhanh hơn

Các nhà khai thác Querétaro cần đưa ra quyết định nhanh chóng dựa trên thông tin họ nhận được. Do đó, cần có nền tảng trực quan hóa của trung tâm C4 để giúp họ dễ dàng cộng tác tốt hơn và xem nguồn cấp dữ liệu video từ camera giám sát trên bất kỳ màn hình ghép nào trong toàn bộ cơ sở. Các nhà khai thác cũng cần có khả năng chia sẻ nội dung giữa các phòng khác nhau và các màn hình ghép. Các giải pháp trực quan hóa được nối mạng của Barco đã giúp điều này trở nên khả thi.

Nguồn cấp dữ liệu từ máy ảnh được theo dõi bằng hệ thống quản lý video Milestone và được tích hợp liền mạch với bộ quản lý Barco’s TransForm N. Nhờ sự tích hợp này, các nhà khai thác có thể giám sát nội dung video của họ chính xác ở nơi họ cần và chia sẻ nội dung đó một cách an toàn trong toàn tổ chức, từ phòng điều khiển chính đến phòng khủng hoảng và phòng họp, hoặc với các bên liên quan từ xa. Đây là lần đầu tiên điều này được thực hiện ở Mexico.

Tăng khả năng phản hồi

Trung tâm C4 mới của Querétaro hợp nhất tất cả cơ sở hạ tầng an ninh và tình báo của thành phố để phân tích giám sát và khả năng đáp ứng. Là một đối tác công nghệ đáng tin cậy, Barco đã có thể vượt quá mong đợi của thành phố về chất lượng, kinh nghiệm và sự hợp tác với các đối tác công nghệ khác.

Nhờ hình ảnh nổi bật của màn hình ghép barco, trải nghiệm xem liền mạch và hình ảnh trực quan được nối mạng, thành phố Querétaro có một công cụ mạnh mẽ giúp tăng khả năng phản hồi trong bất kỳ cuộc khủng hoảng nào. Bằng cách này, các nhà chức trách có thể giảm thiểu các mối đe dọa càng nhanh càng tốt và đảm bảo sự an tâm cho người dân và du khách.

icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon