KVM Switch và tổng quan về KVM Switch

“KVM Switch” chắc hẳn là một khái niệm khá xa lạ với nhiều người. Đây là một thiết bị chuyên nghiệp quản lý hàng loạt máy tính. Và dần đã xuất hiện phổ biến trong các doanh nghiệp, trung tâm dữ liệu. 

Khái niệm KVM Switch tưởng xa lạ lại hóa quen thuộc mà chúng ta không nên bỏ qua, cùng Cetech theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về khái niệm này.

KVM Switch là gì? 

KVM Switch
KVM Switch

KVM Switch ( KVM là viết tắt của “bàn phím, màn hình và chuột) đây là một thiết bị chuyển mạch tín hiệu của bàn phím, màn hình và chuột của các máy chủ khác nhau cho phép người dùng kiểm soát, quản trị hệ thống dễ dàng truy cập, điều khiển máy chủ thuận lợi. 

Các KVM Switch khác nhau có thể kết nối với các lượng máy tính khác nhau, tuy nhiên còn phải phụ thuộc vào số lượng cổng của KVM Switch có.

Do tính chất công việc yêu cầu bạn phải chuyển đổi giữa các máy tính hoặc chuyển đổi giữa hàng trăm, hàng ngàn server trong rack, bạn có thể nhấn một nút trên KVM Switch, nhấn phím nóng trên bàn phím hoặc nhấp vào con lăn của chuột máy tính. Bất kể bạn sử dụng phương pháp nào thì ý tưởng của bạn đều được đáp ứng nhanh chóng và dễ dàng chuyển đổi giữa các máy tính khác nhau khi bạn đang sử dụng cùng một thiết lập bàn phím, chuột và màn hình . 

KVM Switch đã được tích hợp sẵn phần cứng, phần mềm và công nghệ cải tiến giúp đảm bảo việc chuyển đổi diễn ra dễ dàng, nhanh chóng, khi đó bàn phím, màn hình và chuột sẽ hoạt động với từng máy tính.  

Việc sử dụng KVM Switch giúp việc quản lý cả một hệ thống máy tính phân tán thành tập trung, giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho không gian, thiết bị và thời gian quản lý hệ thống.

>> Tìm hiểu thêm tại KVM tại đây

Phân loại các KVM Switch

Theo góc độ truy cập và điều khiển máy tính:

  • KVM một người dùng: Loại này cho phép một người truy cập vào nhiều máy tính để tạo thành một bảng điều khiển duy nhất
  • KVM nhiều người dùng: Loại này được dùng ở các trung tâm dữ liệu yêu cầu nhiều người dùng quản lý nhiều máy tính hoặc máy chủ. 

Theo góc độ ứng dụng và công nghệ:

  • Bộ chuyển mạch KVM tương tự: Loại này được vận hành bằng cách kết nối trực tiếp dây cáp từ máy tính đến KVM và đến bộ điều khiển.
  • KVM kỹ thuật số: Loại này cho phép người dùng kiểm soát máy chủ qua bất kỳ kết nối IP nào từ bất cứ nơi đâu. 

Lợi thế khi sử dụng KVM Switch 

  • Tiết kiệm được tối đa chi phí, không gian và thời gian quản lý hệ thống
  • KVM Switch sử dụng được với tất cả các hệ điều hành
  • Khả năng nâng cấp và mở rộng phần cứng 
  • Quản lý hệ thống từ xa qua Internet và LAN

Hiện nay trên thế giới các doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ, các chi nhánh, văn phòng xuất hiện rất nhiều. Vì vậy việc quản lý chung hệ thống từ nhiều vị trí khác nhau là rất cần thiết, đồng nghĩa với việc KVM được sử dụng phổ biến hơn. KVM Switch cho phép quản trị hệ thống với số lượng server lớn hiệu quả giữa nhiều văn phòng với các vị trí khác nhau trên thế giới. 

Hiện tại Cetech đang cung cấp và phân phối các sản phẩm KVM Switch chính hãng, với chất lượng được đảm bảo tuyệt đối. Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn: 

CETECH là nhà cung cấp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực KVM

Công ty cổ phần đầu tư CETECH:

Trụ sở: 199 Bà Triệu, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0903 219 198 – 024 6294 8940

Email: [email protected]

Website: cetech.com.vn

>>  Có thể bạn cần biết: Projection mapping là gì?

icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon