MÀN HÌNH VIDEOWALL CỦA BARCO GIÚP CHÍNH QUYỀN BANG UTTAR, ẤN ĐỘ CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ ỨNG PHÓ KHẨN CẤP CHO NGƯỜI DÂN

Trung tâm điều khiển hoàn toàn mới, nơi tập trung hệ thống ứng phó khẩn cấp của Lucknow – thủ phủ của bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, là một trong những trung tâm hiện đại nhất trên thế giới. Nó chịu trách nhiệm cung cấp các dịch vụ ứng phó khẩn cấp cho hơn 204 triệu người, nó truyền thông tin từ các cuộc gọi và văn bản đến các trạm cảnh sát gần nhất để họ có thể viện trợ trong vòng 15 phút. Vậy bằng họ truyền tin bằng cách nào? Thông qua việc sử dụng các hệ thống giám sát tiên tiến được hỗ trợ bởi công nghệ nghe nhìn của Barco.

Nếu bang Uttar Pradesh của Ấn Độ là một quốc gia, nó sẽ là quốc gia lớn thứ năm trên thế giới. Ở đây, hệ thống cảnh báo khẩn cấp UP 100 cung cấp cứu trợ cho những người ở khu vực thành thị, nông thôn và vùng sâu, vùng xa của một trong những khu vực đông dân nhất thế giới. Để làm được điều này, trung tâm dịch vụ liên lạc tại Lucknow cần được trang bị bốn màn hình video tường của Barco, cái mà có thể cung cấp cho cảnh sát và cơ quan cứu trợ khẩn cấp với tất cả các thông tin cần thiết.

Việc thành lập một trung tâm ứng phó khẩn cấp hiện đại, công nghệ cao đã từng là ưu tiên của chính phủ trong một thời gian, và bang Uttar đang rất quan tâm đến việc khuyến khích sự phát triển của ‘các thành phố thông minh‘. Được chính thức khánh thành vào tháng 10 năm 2016, hệ thống UP 100 – là một bước tiến lớn lao hướng tới tham vọng của bang – góp phần cải thiện cuộc sống hàng triệu công dân Ấn Độ hàng năm. Để cung cấp khả năng giám sát cuối cùng, bang Uttar đã lựa chọn các màn hình video tường của Barco, cái mà có thể dễ dàng nối mạng và có khả năng hiển thị rõ ràng ngay cả những chi tiết nhỏ nhất, như là một giải pháp lý tưởng.

Trung tâm điều khiển hệ thống ứng phó khẩn cấp của Lucknow
Trung tâm điều khiển hệ thống ứng phó khẩn cấp của Lucknow
Trung tâm điều khiển hệ thống ứng phó khẩn cấp của Lucknow
Trung tâm điều khiển hệ thống ứng phó khẩn cấp của Lucknow

HÌNH ẢNH KẾT NỐI RÕ RÀNG, LIÊN TỤC

Ban đầu, phòng điều khiển của trung tâm được trang bị một số lượng lớn các bảng TV LED. Vào cuối năm 2016, chúng được thay thế bởi các màn hình video tường mang tên OverView MVL-721 của Barco và nhà tích hợp hệ thống Mahindra Defense – tổng cộng 180 khối với các cấu hình khác nhau. Anil Aggarwal, Tổng giám đốc phụ trách Cảnh sát UP nói: “Các màn hình video tường mới cung cấp cho chúng tôi một trải nghiệm xem liền mạch. Và bởi vì chúng là một phần của giải pháp trực quan có kết nối mạng, chúng tôi có thể dễ dàng chuyển nội dung từ màn hình này sang một màn hình khác.

 

ĐÚNG NGƯỜI – ĐÚNG THÔNG TIN VÀ ĐÚNG CÁCH

Bởi vì Uttar Pradesh là một bang rộng lớn và đông dân, việc kiểm soát và cung cấp cứu trợ này là không thể thiếu cho các hoạt động khẩn cấp. Ông Anil chia sẻ: “Toàn bộ quá trình, từ việc nhận các cuộc gọi tới việc gửi đi đúng người, đòi hỏi rất nhiều thông tin. Dữ liệu này được hiển thị trên các màn hình video tường và chia sẻ tức thì với người giám sát, làm tăng đáng kể hiệu quả của chúng tôi. Bằng cách này, chúng tôi có thể đưa ra lời hứa của mình rằng có thể cung cấp cứu trợ trong vòng 15-20 phút, bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào“.

icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon