Máy chiếu Barco khiến du khách đắm chìm trong lịch sử nghệ thuật Ukiyo-e

“Thế giới lơ lửng của những giấc mơ”, Triển lãm nghệ thuật nhập vai Ukiyo-e 5D đã được khai mạc hoành tráng tại Thượng Hải. Với diện tích triển lãm sâu rộng khoảng 2.300 mét vuông trưng bày 150 bức tranh nổi tiếng, đây là triển lãm nghệ thuật Ukiyo-e lớn nhất cho đến nay. Triển lãm hoàn chỉnh là một bữa tiệc thẩm mỹ được thiết kế để thu hút mọi giác quan thông qua các màn trình diễn ánh sáng & bóng kỹ thuật số, âm nhạc, hương liệu và trình diễn trà.
Máy chiếu Barco khiến du khách đắm chìm trong lịch sử nghệ thuật Ukiyo-e
Ukiyo-e là một bản in khắc gỗ phổ biến vào thời Edo ở Nhật Bản. Các tác phẩm kinh điển không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến thành tựu nghệ thuật của các bậc thầy trường phái ấn tượng quốc tế như Van Gogh và Monet, mà còn tiếp tục được yêu thích với ảnh hưởng mạnh mẽ đến các nghệ sĩ hiện đại nổi tiếng của Nhật Bản như Takashi Murakami và Yoshitomo Nara. Triển lãm nhập vai mới sử dụng năm mươi máy chiếu dòng Barco G60 để tái tạo các bức tranh đại diện của Ukiyo-e một cách sống động, khiến khách tham quan có cảm giác như đang ở trong tranh và đắm chìm vào khung cảnh. Trình bày Ukiyo-e cổ điển với chất lượng hình ảnh chính xác
Thông qua công nghệ thiết lập cảnh 5D, máy chiếu dòng Barco G60 hiện thực hóa ý tưởng của nhóm thiết kế với chất lượng hình ảnh tuyệt vời, màu sắc và độ sáng chính xác.
Thông qua công nghệ thiết lập cảnh 5D, máy chiếu dòng Barco G60 hiện thực hóa ý tưởng của nhóm thiết kế với chất lượng hình ảnh tuyệt vời, màu sắc và độ sáng chính xác.
Phòng triển lãm của “Ukiyo-e Dreamland” có diện tích khoảng 1.500 mét vuông. 20 máy chiếu Barco G60-W10 và 10 máy chiếu G60-W7 tạo thành một khung chiếu ba chiều trên tường và mặt đất để trình chiếu linh hoạt nhiều tác phẩm kinh điển nổi tiếng của Ukiyo-e như “The Great Wave off Kanagawa” và “The Love of Things” . Và trong phòng triển lãm “Phong cảnh ánh trăng”, mười sáu máy chiếu Barco G60-W7 tích hợp nhiều cảnh sắc thiên nhiên phong phú như tuyết và hoa anh đào, tạo nên trải nghiệm đắm chìm dưới núi Phú Sĩ. Khung cảnh kinh ngạc của những con sóng vỗ vào mặt bạn và những bông hoa anh đào nở rộ là điểm nhấn thu hút rất nhiều khách du lịch.
Ngoài các không gian đắm chìm, triển lãm còn trưng bày các tác phẩm gốc. Để làm phong phú trải nghiệm, máy chiếu G60 thêm một lớp bổ sung của các phép chiếu động, chẳng hạn như khung của kiệt tác “Soma’s Negori” của Utagawa Kuniyoshi trở nên sống động bên ngoài khung của bức tranh.
Đảm bảo hiệu suất ổn định cho các cuộc triển lãm dài hạn
Triển lãm chỉ mất chưa đầy 5 ngày để lắp đặt và gỡ lỗi máy chiếu, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí một cách hiệu quả. Nhóm thiết kế đã chọn áp dụng sơ đồ chồng chất hai máy với hai máy chiếu được trang bị ở cùng một vị trí để đảm bảo độ ổn định trong suốt triển lãm và độ phủ đồng đều của đường ánh sáng. Ngay cả khi có sự cố với một thiết bị, thiết bị kia vẫn có thể tiếp tục hoạt động mà không ảnh hưởng đến sự hiện diện của hình ảnh và trải nghiệm sống động.
Vì triển lãm kéo dài vài tháng nên hàng chục máy chiếu phải chạy trong thời gian dài. Do đó, sự ổn định của máy chiếu và dịch vụ hoán đổi sau bán hàng là yếu tố then chốt trong quyết định và lựa chọn của nhà triển lãm đối với Barco. Nó cung cấp một sự đảm bảo vững chắc cho các cuộc triển lãm lưu diễn toàn quốc tiếp theo.
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon