Máy chiếu barco – một kỳ tích công nghệ vĩ đại

Quay trở lại năm 2014, Chính phủ Dubai đã tổ chức một hội nghị thượng đỉnh với các cuộc triển lãm nhỏ, trong đó họ chia sẻ tham vọng, tầm nhìn và lộ trình cho tương lai. Sáng kiến ​​này đã lớn mạnh và trở thành một công trình lắp đặt lâu dài, và vì vậy Bảo tàng của Tương lai đã ra đời. Với kiến ​​trúc chưa từng thấy và việc sử dụng công nghệ sáng tạo, không gian triển lãm mang tính bước ngoặt mới, mở cửa vào tháng 2 năm 2022, mang đến cho du khách một cái nhìn độc đáo về tương lai thông qua trải nghiệm đặc biệt.

“Các sản phẩm từ sự sáng tạo của chúng ta có thể để lại di sản rất lâu sau khi chúng ta không còn nữa.”

Bảo tàng của Tương lai không giống như một viện bảo tàng bình thường. Được gọi là ‘bảo tàng sống’, địa điểm kết hợp các yếu tố của triển lãm truyền thống, nhà hát nhập vai và các điểm tham quan theo chủ đề để khám phá sự phát triển của xã hội, khoa học và công nghệ trong những thập kỷ tới. Không gian triển lãm luôn thay đổi là cánh cổng vào thế giới tương lai, được chế tác bởi các nhà thiết kế, nghệ sĩ và kỹ sư, chuyên gia công nghệ có tầm nhìn xa trông rộng.

Hình ảnh phản chiếu của máy chiếu Barco
Hình ảnh phản chiếu của máy chiếu Barco

Giữ đúng tầm nhìn tương lai của mình, ưu tiên của những người sáng lập bảo tàng là tìm kiếm những đối tác hoàn hảo để hiện thực hóa sức hút tiên phong. Tổ chức đã bổ nhiệm ATELIER BRÜCKNER, một công ty hàng đầu quốc tế về phát triển ý tưởng bảo tàng và thiết kế triển lãm. Cùng với nhà tư vấn AV medien projekte p2, họ đã liên hệ với Barco để hợp tác về các công nghệ và giải pháp phù hợp nhằm mang đến những trải nghiệm sống động một cách trực quan.

Với những thách thức về kiến ​​trúc và những yêu cầu độc đáo, các kỹ sư của Barco đã làm việc chặt chẽ cùng với các chuyên gia từ nhà tích hợp AVI-SPL và đưa ra một kỳ công tuyệt vời về công nghệ tùy chỉnh phù hợp với kỳ vọng cao.

Tương lai thuộc về những người hình dung ra nó, thiết kế và thực hiện nó.

Một trong những cuộc triển lãm chính tiết lộ cuộc sống bên trong một trạm vũ trụ khổng lồ vào năm 2071 có tên OSS H.O.P.E. Du khách được đưa vào bên trong một căn phòng với những bức tường kim loại, được thiết kế để trông giống như một phi thuyền, với các màn hình xung quanh đóng vai trò như cửa sổ để hiển thị quang cảnh khí quyển tuyệt đẹp khi cất cánh. Mười bốn máy chiếu Barco F90-4K13 với ống kính UST được lắp đặt trong không gian nông phía sau màn hình và ném một con số khổng lồ 110 megapixel lên màn hình Rigiflex cong 21x4m, đây là màn hình chiếu phía sau cong lớn nhất trong một mảnh liền mạch duy nhất từng được chế tạo.

Dàn máy chiếu barco
Dàn máy chiếu barco

Màn chiếu Barco Rigiflex chiếu sau độc quyền được làm bằng vật liệu mỏng nhẹ cho phép lắp đặt dễ dàng và linh hoạt. Và những người sáng tạo nội dung đã rất ngạc nhiên về mức độ tuyệt vời của cài đặt đã phục vụ các thiết kế hình ảnh của họ với mức độ màu đen đặc biệt và sự pha trộn hoàn hảo. Kris Wullaert, Giám đốc sản phẩm tại Barco cho biết: “Nhóm kỹ sư của chúng tôi đã nỗ lực hết mình cho dự án này. “Cùng với khách hàng, chúng tôi đã đầu tư thời gian và nguồn lực vào kỹ thuật tùy chỉnh, đẩy giới hạn của thiết bị sản xuất hiện có của chúng tôi, để đạt được điều không tưởng!”

Ngoài ra, triển lãm còn có ba máy chiếu F70 tạo ra hình ảnh tuyệt đẹp bên trong một mái vòm đảo ngược và hai máy chiếu F80 mang đến hình ảnh chiếu khó tin trên một bảng tương tác robot.

Bí mật của sự tiến bộ của nhân loại gói gọi trong từ: Đổi mới.

Nhiều công nghệ Barco được giới thiệu trong các cuộc triển lãm đáng chú ý khác của bảo tàng. Viện HEAL có mười máy chiếu UDM khiến khán giả đắm chìm trong phiên bản kỹ thuật số của rừng nhiệt đới Amazon. Và trên tầng ba, triển lãm Al Waha có bốn máy chiếu UDM-4K22 và bốn máy chiếu G60 mang đến cho khách tham quan trải nghiệm spa trực quan. Nhờ sử dụng bộ làm mát bên ngoài, máy chiếu UDM mang lại hiệu suất cực kỳ im lặng phù hợp với sức khỏe và tính cách thiền định của các điểm tham quan.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một bức tường video UniSee 5×5 độc lập khổng lồ được sử dụng trên sàn triển lãm để thông báo cho khách tham quan thông tin chi tiết về các công nghệ tiên tiến.

Phil Marlowe, Giám đốc điều hành AVI-SPL, Trung Đông, kết luận: “Ban đầu, danh mục công nghệ của Barco là đẳng cấp thế giới, nhưng chúng tôi cần một giải pháp. Công ty kỹ thuật Barco đã tham gia và không dừng lại ở đó để đảm bảo sự hoàn hảo. Từ các giải pháp tùy chỉnh một trong một đến việc triển khai các dịch vụ chuyên nghiệp tại chỗ, đội ngũ Barco đã suy nghĩ thấu đáo từng bước trên con đường thực hiện. Barco đã trở thành một phần mở rộng của nhóm AVI-SPL và chúng tôi rất hài lòng với kết quả mà nhóm đã đạt được. ”

 

icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon