Trung tâm điều hành khẩn cấp của Redding Electric Utility

Khách hàng

Redding Electric Utility (REU) đã cung cấp nguồn năng lượng an toàn, đáng tin cậy cho Thành phố Redding ở Bắc California trong hơn 100 năm. Với khoảng 200 nhân viên, 61 dặm vuông lãnh thổ phục vụ và danh tiếng lâu năm trong việc hợp tác chặt chẽ với các đối tác cộng đồng và các bên liên quan chính của chính quyền địa phương, công ty tiện ích này là một phần không thể thiếu đối với cộng đồng cả trong việc tạo ra, giám sát và phân phối điện và với tư cách là một công ty do địa phương kiểm soát , tổ chức phi lợi nhuận trực thuộc Hội đồng Thành phố Redding.

 

Các thách thức

Một trong những ưu tiên hàng đầu của REU là đóng một vai trò tích cực trong cả việc ngăn ngừa rủi ro và hỗ trợ khẩn cấp cho cư dân Thành phố Redding trong trường hợp có thiên tai. Những bài học kinh nghiệm sau khi điều hướng các ứng phó khẩn cấp đối với đám cháy Carr thảm khốc và sửa chữa các tiện ích bị tê liệt do trận bão tuyết lớn nhất của bang trong 50 năm, đã mở mang tầm mắt cho REU và Thành phố Redding. Vào năm 2018, Bang California quy định rằng tất cả các tiện ích điện bắt buộc phải có Kế hoạch Giảm nhẹ Cháy rừng vào năm 2020. Sự gia tăng các vụ hỏa hoạn do hoặc ảnh hưởng đến các tiện ích trên toàn bang đã khiến lãnh đạo REU phải xem xét các cách chủ động để mở rộng các hoạt động khẩn cấp và giám sát cơ sở hạ tầng của REU để đảm bảo dịch vụ an toàn và đáng tin cậy cho cộng đồng.

Với việc phát hiện ra rằng gián đoạn đường truyền điện và sự cố thiết bị hiện là nguyên nhân hàng đầu gây ra cháy rừng ở California, và kể từ khi mùa cháy rừng dần bắt đầu sớm hơn và sớm hơn mỗi năm, “nhu cầu mở rộng các hoạt động khẩn cấp và giám sát cơ sở hạ tầng của REU lớn hơn bao giờ hết trong quá khứ, ”Shawn Avery, Giám sát Chương trình tại Redding Electric, cho biết.

 

Sẵn sàng đón nhận sự thay đổi, REU đã phát triển Kế hoạch giảm nhẹ cháy rừng (WFMP) với sự chấp thuận của Hội đồng thành phố Redding vào tháng 12 năm 2019. Điều này đã tài trợ và thiết lập quá trình phân tích khoảng cách nhu cầu, hợp tác với cảnh sát và lực lượng cứu hỏa, và hình dung lại ứng phó khẩn cấp từ đầu đến cuối bằng cách hợp tác với Vistacom Control Room Solutions và Barco — tập trung vào việc sử dụng công nghệ phù hợp trong một trung tâm hoạt động có chức năng hạn chế về trực quan hóa dữ liệu, khả năng giám sát và giao tiếp thời gian thực.

 

“EOC [Trung tâm Điều hành Khẩn cấp] được mở rộng và nâng cấp cần phải được đặt ở vị trí trung tâm để tất cả các tiện ích của chúng tôi và các cơ quan xung quanh có thể hoạt động cùng nhau,” Shawn Avery, Giám sát Chương trình REU cho biết. “Giám đốc của chúng tôi, Dan Beans, là động lực thúc đẩy việc chuyển đổi không gian quan trọng của sứ mệnh. Cùng với đó, ban đầu chúng tôi đã liên hệ với Barco vì kiến ​​thức chuyên môn của họ và thông qua quy trình đề xuất cạnh tranh, chúng tôi đã hợp tác với Vistacom Control Room Solutions với tư cách là nhà tích hợp mà chúng tôi lựa chọn. ”

Giải pháp

Hợp tác với Barco để lên ý tưởng, thiết kế và xây dựng EOC là ưu tiên hàng đầu mới của REU, nhóm Giải pháp phòng điều khiển Vistacom dựa vào các kênh liên lạc rõ ràng và nhất quán và làm việc theo nhóm liền mạch giữa tất cả nhân viên công nghệ và cơ sở vật chất có liên quan. Paul Reigner, Giám đốc Thị trường Năng lượng & Tiện ích cho Giải pháp Phòng Điều khiển Vistacom, bày tỏ rằng, “khi bạn tích hợp một giải pháp công nghệ tiên tiến và thực tế có một không hai này, mức độ cam kết và dịch vụ đó là huyết mạch quan trọng đối với tất cả mọi người. ”

 

Với sự hỗ trợ như vậy và sự sẵn sàng vận hành một trung tâm vận hành hiện đại, Vistacom đã có thể hoàn thiện thiết kế và bắt đầu tích hợp công nghệ phức tạp vào tháng 3 năm 2021. Avery chỉ ra rằng, “Ngay cả khi giao dịch với COVID- 19 đại dịch, mọi thứ diễn ra liền mạch; và nhóm Vistacom vẫn tìm ra cách để đến xem cơ sở của REU và làm quen với không gian. “

REU’s DOC (Trung tâm Điều hành Bộ phận) sẽ tăng gấp đôi là EOC của Thành phố Redding và vị trí chính trong điều kiện khẩn cấp, có nghĩa là thiết kế phòng điều khiển phải phù hợp với các nhà điều hành, quan chức và lãnh đạo chủ chốt của thành phố trong các sự kiện lớn có thể có toàn thành phố va chạm.

 

Để cho phép người vận hành đưa ra các quyết định hiệu quả, theo thời gian thực, một giải pháp trực quan hóa và bố cục của Barco đã được triển khai. Trung tâm của giải pháp này có bức tường video LCD Barco UniSee lát gạch 8 rộng 3 cao, được bổ sung với hai bức tường video 3 cao 3 cạnh rộng 3 cạnh. Cấu trúc lắp đặt cho mỗi bức tường trong số ba bức tường video đã được tùy chỉnh để cung cấp giao diện gắn kết được đánh giá địa chấn với sự liên kết chính xác.

 

Sử dụng hệ sinh thái chỉ huy và kiểm soát của các giải pháp công nghệ của Barco, video wall được thúc đẩy bởi công nghệ xử lý và hình ảnh hóa cho phép người vận hành tổng hợp, thao tác và phân tích nội dung cũng như dữ liệu từ nhiều nguồn trên các bức tường video. Điều này bao gồm phần mềm SCADA bao gồm mạng lưới phân phối và truyền tải năng lượng của REU, các trình duyệt web và ứng dụng được hiển thị nguyên bản, phát trực tuyến chất lượng cao trên một loạt các băng thông, dữ liệu địa lý thông qua GIS (Hệ thống Thông tin Địa lý) và giám sát từ IQ FireWatch tiên tiến nhất hệ thống cảm biến đa phổ.

Barco’s SecureStream cũng được triển khai cho cả việc sử dụng cục bộ và từ xa. Giải pháp phát trực tuyến giúp việc chia sẻ nội dung từ trung tâm hoạt động của REU tới các bên liên quan bên ngoài (và ngược lại) trở nên dễ dàng và an toàn với giao diện người dùng trực quan. Bổ sung cho các sản phẩm phòng điều khiển TransForm N và CMS của Barco, SecureStream cho phép giao tiếp nhanh chóng và ra quyết định hợp tác. Nó cho phép người vận hành kéo và thả các nguồn video hoặc dữ liệu vào một kênh mà có thể dễ dàng đẩy cho nhân viên hiện trường hoặc các chuyên gia bên ngoài.

 

Để hoàn thiện EOC, Vistacom cũng tích hợp hệ thống cộng tác thống nhất và AV được kết nối với nhau, cung cấp không gian hội nghị truyền hình và âm thanh chuyên nghiệp được tích hợp đầy đủ. Với việc bổ sung giải pháp cộng tác và thuyết trình không dây mạnh mẽ của Barco, ClickShare, không gian này trở thành môi trường thuận lợi cho sự tương tác liền mạch giữa các nhà khai thác và các bên liên quan trong phòng điều khiển và ngoài hiện trường.

 

Kết quả

 

REU sử dụng không gian được nâng cấp để chủ động đạt được hai mục tiêu chính: ngăn chặn hỏa hoạn do cơ sở hạ tầng REU gây ra hoặc có khả năng ảnh hưởng và điều phối các ứng phó tốt hơn nếu cháy rừng xảy ra trong hoặc xung quanh Thành phố Redding. Hơn nữa, DOC / EOC mới hiện đảm bảo rằng nguồn điện ổn định, đáng tin cậy vẫn được phân phối trong trường hợp bị gián đoạn, hư hỏng hoặc mất điện.

 

Cảnh sát trưởng Redding, Bill Schueller, tuyên bố, “Trung tâm hoạt động mới tại REU đưa khả năng tương tác giữa các phòng ban của Thành phố lên một cấp độ hoàn toàn mới. EOC sẽ tận dụng công nghệ tiên tiến để hỗ trợ chỉ huy sự cố cung cấp phản ứng thống nhất, phối hợp đối với các thảm họa thiên nhiên, các sự kiện được lên kế hoạch trước và các trường hợp khẩn cấp quy mô lớn chưa từng có trước đây ”.

 

Cả Bộ phận và Hoạt động khẩn cấp đã trở nên hiệu quả và chính xác hơn bằng cách tạo ra một môi trường quan trọng nhằm nâng cao nhận thức tình huống tổng thể, hợp tác và giao tiếp và cuối cùng là phản ứng nhanh chóng và chính xác. Avery cho biết, “Hệ thống hoạt động khẩn cấp mới này cho phép nhân viên chỉ huy và ban lãnh đạo của chúng tôi dễ dàng theo dõi các vị trí bố trí nhân viên và giao tiếp với những người của chúng tôi tại hiện trường, đồng thời quản lý các sự kiện lớn ảnh hưởng đến cộng đồng của chúng tôi.”

 

icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon