Máy chiếu Barco tô điểm sắc màu cho Sydney

Các sự kiện đã hoạt động trở lại và chúng đang hướng tới quy mô lớn hơn và hiện đại hơn. Chứng minh cho tuyên bố này là hợp lệ là Vivid Sydney 2022 đã mở rộng quy mô và tham vọng cho sự kiện năm nay. Công ty Hướng dẫn Kỹ thuật [TDC] một lần nữa được giao nhiệm vụ cung cấp các hệ thống công nghệ cần thiết để làm cho Vivid Sydney 2022 tỏa sáng và ấn tượng. TDC giải thích cách họ tổ chức một sự kiện Vivid Sydney 2022 ngoạn mục với máy chiếu và bộ xử lý Barco đóng vai trò chính.

TDC là nhà cung cấp hàng đầu về công nghệ và sản xuất video cho các ngành công nghiệp giải trí và sự kiện. Nó có lịch sử tạo ra những khoảnh khắc đáng kinh ngạc và vượt qua ranh giới của những cảnh tượng và điểm tham quan. Michael Hassett, người sáng lập và giám đốc điều hành của TDC, cho biết chi tiết: “Đây là năm thứ 11 của chúng tôi làm việc với những người sáng tạo của Destination NSW của Vivid Sydney và chương trình đã phát triển đáng kể. Vivid Sydney 2022 có kích thước gần như gấp đôi so với lần lặp lại trước đó của sự kiện theo quan điểm của chúng tôi. Các yếu tố cốt lõi của Vivid Sydney, chẳng hạn như chiếu ngoài trời, vẫn được giữ nguyên và có một số bổ sung và điểm thu hút mới như Vivid House kết hợp trình chiếu và công nghệ hiển thị khác cho môi trường trong nhà. Khi đến với Vivid Sydney và các sự kiện nói chung, chúng tôi rất kỳ vọng sẽ làm mọi thứ tốt hơn ”. 

Phạm vi công việc tăng lên là một thách thức đối với TDC. Phạm vi mới có yêu cầu nhiều công nghệ hơn hay đó là trường hợp tận dụng tối đa nhóm giải pháp hiện có? Zac Sandell, kỹ thuật viên cao cấp tại TDC, trả lời: “Đó là một chút của cả hai. Vivid Sydney 2022 chắc chắn là dự án lập bản đồ chiếu ngoài trời lớn nhất mà TDC từng thực hiện cho đến nay, và nó cũng kết hợp rất nhiều yếu tố khác. Từ phía chúng tôi, đó là vấn đề giải quyết sự kiện từng tòa nhà một. Chúng tôi may mắn ở TDC có một đội ngũ chuyên gia tuyệt vời và chúng tôi có thể hòa mình vào nhóm dịch giả tự do của mình để đảm bảo rằng chúng tôi có nguồn nhân lực để mang đến sự kiện tốt nhất cho khách hàng của mình. ”

 

TDC đã chuyển sang đội máy chiếu Barco của mình, bao gồm các mẫu UDM và UDX-4K mới nhất, cho Vivid Sydney 2022. Tổng cộng 120 máy chiếu Barco đã được sử dụng trên 16 địa điểm cho sự kiện này. Ngoài ra, các đơn vị Barco S3 và E2 đã được sử dụng để vận chuyển và chuyển đổi tín hiệu.

 

Hassett nói về việc lựa chọn các giải pháp của Barco cho Vivid Sydney 2022: “Tôi đã là khách hàng của Barco trong ít nhất 30 năm qua và tôi sẽ nói lý do cho điều đó là sự phát triển của máy chiếu và sự phù hợp của chúng với thị trường cho thuê . Vào đầu những năm 2000, khi máy chiếu DMD lần đầu tiên ra đời và các mô hình thay đổi, máy chiếu Barco vẫn tiếp tục sử dụng cùng loại thấu kính khi các kiểu máy của họ phát triển. Theo quan điểm của chúng tôi, việc không phải mua toàn bộ ống kính cho máy chiếu mới trong đội của chúng tôi là một lợi thế lớn. Mua ống kính tin tức làm tăng gấp đôi chi phí mua máy chiếu mới. Cho đến gần đây, chúng tôi đã có thể sử dụng một phần lớn kho ống kính của mình cho đến các sản phẩm UDM và UDX hiện tại. Trên hết, hiệu suất của máy chiếu Barco luôn theo kịp yêu cầu của chúng tôi. Những yếu tố này đã giúp chúng tôi rất dễ dàng tiếp tục với Barco. ”

Claudio Cardile, giám đốc điều hành tại Úc và New Zealand, Barco, cho biết: “Phản hồi từ các đối tác của chúng tôi là vô cùng quý giá và thúc đẩy nỗ lực R&D của Barco. Chúng tôi luôn tìm cách đưa các giải pháp xử lý và dự báo của mình lên một tầm cao mới và điều này được hướng dẫn bởi các yêu cầu mà các đối tác của chúng tôi truyền đạt cho chúng tôi dựa trên kinh nghiệm sử dụng và triển khai thiết bị của họ trong lĩnh vực này. ”

 

TDC nghiên cứu chi tiết về dự án và Sandell: “Một vài địa điểm cho Vivid Sydney 2022 đã được thực hiện theo cách rất giống với cách chúng đã được trình bày trong quá khứ, vì vậy chúng tôi đã có một bản thiết kế tốt để làm việc từ đó. Với những điểm thu hút mới hơn được thêm vào sự kiện, chúng tôi phải bắt đầu lại từ đầu và khi thiết kế thành hình, chúng tôi đang hướng tới việc sử dụng nhiều cổ phiếu và thiết bị mới hơn của chúng tôi với các phần này của dự án. Việc lập bản đồ chiếu tại Hải quan là một ví dụ tuyệt vời vì việc thiết kế và thực hiện dự án dựa vào khả năng của các máy chiếu Barco UDM là một phần của đội. Kết quả thật tuyệt vời. ”

 

Kết quả cuối cùng của những nỗ lực của TDC là một Vivid Sydney 2022 ngoạn mục. Các điểm nổi bật từ sự kiện bao gồm Sinh nhật lần thứ 90 của Cầu Cảng Sydney bao gồm các hình ảnh dự kiến ​​từ Nhóm Lưu trữ Lịch sử và Số hóa tại Giao thông vận tải NSW được hiển thị trên bề mặt của tất cả bốn trụ của Cầu Cảng Sydney và ‘For Sydney With Love’, tác phẩm của họa sĩ Ken Done được trưng bày trên mặt tiền 32m x 18m của Tòa nhà Hải quan.

 

Về những thách thức phải đối mặt trong quá trình thực hiện dự án, Sandell nói: “Thời tiết là một trong những thách thức lớn nhất, chúng tôi đã có một mùa hè rất“ ẩm ướt ”và mưa liên tục trong nhiều tháng. Chúng tôi đã may mắn không gặp quá nhiều mưa trong suốt sự kiện, nhưng trong quá trình dẫn đến sự kiện bao gồm cả thời tiết bất thường chắc chắn là một vấn đề. ”

 

Anh giải thích thử thách đã vượt qua như thế nào: “Chúng tôi xây dựng các tháp dành cho máy chiếu hầu hết đều có khả năng chống ẩm và chúng tôi đã có một vài năm kinh nghiệm làm việc đó. Chúng tôi có một hệ thống sưởi ấm và làm mát khi máy chiếu đang bật hoặc tắt có ảnh hưởng đến mức độ ẩm để chúng tôi có điều kiện hoạt động tốt nhất cho máy chiếu. Tôi có thể nói rằng máy chiếu Barco đã không bỏ lỡ một nhịp nào và trên thực tế, chúng tôi đã phải cắt giảm một số bộ làm mát trong một số tòa tháp vì máy chiếu UDM không yêu cầu hút khí nhiều như vậy, điều này khá tiện lợi ”.

Độ bền là đặc điểm chính của máy chiếu Barco UDM và chúng được chế tạo để hoạt động ở mức cao nhất trong mọi loại môi trường. Ngoài ra, yếu tố hình thức nhẹ và nhỏ gọn cùng với khả năng xoay 360 độ theo bất kỳ hướng nào cho phép các kỹ thuật viên hoàn toàn linh hoạt khi triển khai máy chiếu UDM.

 

Phân tích về dự án sau khi hoàn thành, Hassett nói: “Máy chiếu Barco mới đã mang lại những cải tiến đáng kể cho chúng tôi đối với một số tòa nhà và hệ thống lắp đặt mà chúng tôi đã sử dụng. Họ đã cho chúng tôi rất nhiều sự linh hoạt và chúng tôi có thể luân chuyển họ qua các công việc. Chúng là những cỗ máy có công suất thấp và chúng chạy bằng nguồn điện 10 giờ, điều đó thật tuyệt vời. Nhưng quan trọng nhất, chúng sáng và trông thật lộng lẫy. Đối với các cài đặt mà chúng tôi sử dụng máy chiếu Barco UDM, mọi người nhận xét rằng chúng trông đẹp hơn nhiều như thế nào ”.

 

Cardile cho biết thêm: “Barco UDM cung cấp độ sáng hơn 20.000 lumen và là tốt nhất trong lớp khi nói đến hiệu suất. Bằng chứng là ở chỗ và thật tuyệt khi thấy rằng công việc của chúng tôi trong việc tạo ra các giải pháp chiếu của chúng tôi đang giúp các đối tác của chúng tôi, như TDC, cung cấp những chiếc kính có tác động đến người xem. ”

 

Suy nghĩ về con đường phát triển của kính ngoài trời, Sandell nói: “Phép chiếu cho phép bất kỳ bề mặt nào trở thành một tấm vải và trong trường hợp của Vivid Sydney 2022, nó cho phép các nghệ sĩ thao tác và tăng cường kiến ​​trúc của các tòa nhà ở Sydney. Tôi thực sự không thể thấy đèn LED có thể cạnh tranh với sự linh hoạt và sáng tạo mà tính năng chiếu mang lại ”.

 

Hassett kết luận: “Thực tế là bạn không thể phủ một tòa nhà bằng đèn LED với cùng hiệu ứng mà phép chiếu tạo ra, sơn một tòa nhà bằng màu sắc, gần giống như phép thuật mà không có công nghệ rõ ràng. Trong lĩnh vực tạo kính ngoài trời này, việc sử dụng trình chiếu sẽ hiệu quả hơn và bản thân các máy chiếu đang trở nên tốt hơn, nhỏ hơn và mang lại hiệu suất cao hơn. Khi nói đến Barco UDM, nó là một yếu tố hình thức tuyệt vời để sử dụng để chiếu lên các tòa nhà. Dấu chân của UDM giúp dễ dàng triển khai cho các trang web có không gian cao và tạo ra một hình ảnh chiếu hoàn hảo lên một bề mặt độc đáo. So với điều này, việc bọc các bề mặt bằng đèn LED là một nhiệm vụ khó khăn hơn nhiều và tôi thấy không có sự cạnh tranh cho việc chiếu trong lĩnh vực này ”.

icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon