Thành Cổ Loa lung linh dưới công nghệ 3D mapping

Tối 19/4, tại Di tích quốc gia đặc biệt Cổ Loa (Đông Anh – Hà Nội), chương trình nghệ thuật thực cảnh kết hợp 3D mapping đã diễn ra nhân kỷ niệm 1.085 năm Ngô Quyền xưng vương định đô tại Đông Anh, mang đến nhiều cảm xúc và ấn tượng cho khán giả.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh nhấn mạnh, với chiến thắng vang dội trên sông Bạch Đằng năm 938, mùa xuân Kỷ Hợi 939, Ngô Quyền xưng Vương, mở ra thời kỳ độc lập, tự chủ của dân tộc sau hơn 1.000 năm Bắc thuộc. Sự kiện Ngô Quyền xưng Vương, định đô ở Cổ Loa cách đây 1085 năm có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Chọn đóng đô tại Cổ Loa, Ngô Vương đã khôi phục vị trí trung tâm chính trị của đất nước trong buổi đầu trung hưng, từ đó đưa dân tộc ta bước vào thời kỳ xây dựng trên quy mô lớn và hoàn toàn tự chủ.

Thành Cổ Loa lung linh dưới công nghệ 3D mapping
Ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh phát biểu khai mạc chương trình

Lễ kỷ niệm 1085 năm Ngô Quyền xưng Vương, định đô ở Cổ Loa diễn ra tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cổ Loa, huyện Đông Anh với nhiều hoạt động như: Biểu diễn nghệ thuật truyền thống tuồng, chèo, ca trù, rối nước; trình diễn trống hội. Đặc biệt, điểm nhấn của chuỗi sự kiện là chương trình nghệ thuật thực cảnh kết hợp trình diễn ánh sáng công nghệ 3D mapping tái hiện sự kiện Ngô Quyền xưng Vương và định đô ở Cổ Loa.

Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cũng cho biết, đây là chương trình nghệ thuật bán thực cảnh, kết hợp công nghệ 3D mapping được tổ chức lần đầu tiên tại huyện Đông Anh do Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đông Anh tổ chức.

Thành Cổ Loa lung linh dưới công nghệ 3D mapping
Chương trình nghệ thuật gồm 3 chương, tái hiện lại một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc gắn với tên tuổi vị vua Ngô Quyền

Hy vọng, đây sẽ là một sản phẩm du lịch độc đáo, thu hút khách thập phương đến với Di tích quốc gia đặc biệt Cổ Loa; Đồng thời, lễ kỷ niệm sẽ diễn ra hàng năm vào ngày 12/3 (âm lịch) sau lễ Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 nhằm ôn lại giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc; tri ân người anh hùng có công đưa đất nước ra khỏi ách đô hộ, góp phần giáo dục, nhân lên niềm tự hào về truyền thống lịch sử trong các thế hệ.

Thành Cổ Loa lung linh dưới công nghệ 3D mapping
Công nghệ 3D mapping đã mang đến vẻ lung linh, huyền ảo cho khu di tích Cổ Loa

Với công nghệ 3D mapping khá mới lạ, chương trình nghệ thuật thực cảnh kết hợp trình diễn ánh sáng công nghệ 3D mapping mang đến cho người dân và khách tham quan một diện mạo mới hoàn toàn của Di tích quốc gia đặc biệt Cổ Loa, tạo nên những trải nghiệm mới, cảm xúc khác biệt.

CETECH, với kinh nghiệm và đội ngũ chuyên nghiệp, đã không ngừng nỗ lực để đem đến những tiết mục 3D Mapping ấn tượng, góp phần làm nên thành công cho nhiều sự kiện lớn. Sự kiện Ngô Quyền xưng Vương này là minh chứng cho sự sáng tạo không ngừng và cam kết mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho khán giả.

Thành Cổ Loa lung linh dưới công nghệ 3D mapping
Các diễn viên tham gia chương trình nghệ thuật
Thành Cổ Loa lung linh dưới công nghệ 3D mapping
Thành Cổ Loa lung linh dưới công nghệ 3D mapping
200 nghệ sĩ, diễn viên đã tham gia biểu diễn trên sân khấu thực cảnh tại chương trình
Thành Cổ Loa lung linh dưới công nghệ 3D mapping
Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả và được kỳ vọng sẽ là sản phẩm du lịch độc đáo, thu hút du khách đến với di tích Cổ Loa
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon