Giải pháp làm việc tại nhà cho khối ngân hàng, tài chính của hãng IHSE

GIẢI PHÁP LÀM VIỆC Ở NHÀ CỦA IHSE – ĐỨC

Với tình hình dịch Covid19 ngày càng diễn biến phức tạp dẫn đến việc giãn cách xã hội. Vì thế các doanh nghiệp cần tính đến phương án làm việc tại nhà cho nhân viên. Đối với khối ngành ngân hàng, đặc thù công việc như xử lý dữ liệu nội bộ, bảo mật thông tin, làm việc tại nhà lại trở thành nỗi lo bất tiện, có thể ảnh hưởng tới kinh doanh. Vậy làm thế nào để khối ngân hàng vừa có thể ở nhà làm việc để đảm bảo an toàn, vừa có thể đảm bảo được hiệu xuất công việc?

Biết rõ được những khó khăn làm việc tại nhà mà khối ngân hàng đang gặp phải, thế nên trong thời điểm hiện tại, việc sử dụng một giải pháp làm việc tại nhà là phương án cấp thiết và phù hợp nhất. Đó cũng là xu hướng làm việc của các khối ngân hàng trong thời điểm đại dịch đang bùng phát hiện nay.

Tuy nhiên với công nghệ truy cập từ xa các ngân hàng đang áp dụng cho nhân viên làm việc tại nhà đang tồn tại quá nhiều hạn chế như:

Tốc độ kết nối kém, hay xảy ra hiện tượng giật, lag, mất kết nối.

Thường xuyên xảy ra sự cố và cần sự hỗ trợ của bộ phận IT.

Nhân viên ngân hàng phải cài đặt các phần mềm truy cập từ xa ở cả 2 máy ở nhà và máy tại văn phòng như phần mềm Remote Desktop, VNC, SSH …Điều này là một trở ngại với các nhân viên ngân hàng vốn không thông thạo về IT

Hiểu được những khó khăn trên, Công ty Cổ phần Đầu tư CETECH đã thiết kế một giải pháp cho phép người dùng từ xa truy cập vào các máy tính tại văn phòng qua mạng Internet gồm các thiết bị SIRA (truy cập từ xa an toàn qua mạng) từ hãng IHSE – Cộng hòa Liên bang Đức.

Giải pháp tích hợp đầy đủ các tính năng nhằm để đảm bảo việc làm tại nhà vẫn trở nên hiệu quả, dù không làm việc tại văn phòng nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất công việc đạt được. Nhân viên có thể làm việc tại bất cứ đâu, vào bất kỳ thời gian nào thay vì bó hẹp trong 8 tiếng ở văn phòng.

Điểm ưu việt của giải pháp là nhân viên văn phòng không cần cài đặt các phần mềm và cấu hình phức tạp, tốc độ hình ảnh sắc nét với tốc độ truy cập cao. Công nghệ này giúp các công ty duy trì hoạt động, không bị gián đoạn trong đại dịch, tiết kiệm không gian và tài nguyên văn phòng.

Những lợi ích của giải pháp:

 • Cho phép cán bộ ngân hàng làm việc tại nhà ngay cả trong điều kiện tốc độ internet chỉ ở mức trung bình
 • Chất lượng hình ảnh trung thực lên đến UHD, 4K60
 • Hiệu quả truyền hình ảnh cao, không có hiện tượng hình ảnh máy tính bị trễ hay mất hình
 • Sử dụng tiện lợi và dễ dàng, không cần cài đặt phần mềm
 • Tiết kiệm chi phí vận hành, một cổng truy cập có thể là đầu mối kết nối đến 8 máy tính
 • Bảo mật cao bởi các thiết bị phần cứng chuyên dụng từ hãng IHSE-Đức
 • Thuận tiện và dễ dàng
  Giải pháp giúp hỗ trợ truy cập vào máy tính của từng phòng ban hay từng nhân viên mà không cần bất kỳ thiết bị nào thêm
 • Bảo mật cao cho nhân viên cao cấp. Chất lượng hoàn hảo
  Nâng cao tính bảo mật với 1 bộ thiết bị nhỏ gọn cắm vào máy tính cá nhân. Thiết kế cao cấp đảm bảo tín hiệu video là hoàn toàn trung thực
 • Sự thông thoáng cho không gian làm việc của ban giám đốc
  Tại phòng làm việc của các nhân sự cấp cao (Phó giám đốc, Giám đốc, CEO …) sẽ được  thiết kế  không cần máy tính gây ồn ào, nóng bức. Bàn làm việc đơn giản chỉ cần 1 bộ Bàn phím, Chuột, Màn hình. Máy tính của họ sẽ được đặt ở xa phòng làm việc.

GIẢI PHÁP LÀM VIỆC TẠI NHÀ BAO GỒM NHỮNG GÌ? (WORK FROM HOME – WFH)

Giải pháp làm việc từ xa được CETECH thiết kế là sự kết hợp các Thiết bị mở rộng KVM, Bộ thiết bị truy cập từ xa trong mạng nội bộ công ty, Bộ chuyển mạch ma trận KVM và Cổng truy cập từ xa qua Internet.

Sơ đồ thiết kế giải pháp

Hệ thống gồm các thiết bị để truy cập đến các máy tính theo một trong 2 cách thức sau:

 • Từ mạng internet đi vào Cổng truy cập từ xa (SIRA CON), qua chuyển mạch KVM đi trực tiếp đến các máy tính thông thường không cài đặt phần mềm truy cập từ xa truyền thống như RDP, VNC …
 • Từ mạng internet đi vào Cổng truy cập từ xa (SIRA CON), qua chuyển mạch KVM đi gián tiếp qua SIRA CPU đến các máy tính có cài phần mềm SSH, VNC, RDP truyền thống
Hê thống giải pháp
Hê thống giải pháp

 

Điểm cần nhấn mạnh ở giải pháp này là ngoài nhiều lớp xác thực tại các thiết bị KVM, nó còn có lớp bảo mật cực kỳ an toàn so với các giao thức truy cập từ xa thông thường là nó chuyển mạch dựa trên thiết bị vật lý (none IP packet switch software) để đi vào các máy tính và máy chủ phía sau đảm bảo rất khó để có thể bị hack. Đặc điểm an ninh này đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất về mặt bảo mật của ngành ngân hàng, tài chính.

CÁC LÝ DO NÊN LỰA CHỌN GIẢI PHÁP LÀM VIỆC TẠI NHÀ CỦA CETECH?

Sự phát triển vượt bậc của thế giới công nghệ đã tạo ra một bộ mặt hoàn toàn khác cho bộ máy ngân hàng. Vượt qua một không gian cố định ở văn phòng hay chỉ với 8 tiếng một ngày. Giải pháp làm việc tại nhà đang giúp khối ngân hàng hoạt động hiệu quả hơn và càng có khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Hiện nay một số ngân hàng nước ngoài đã triển khai mô hình làm việc tại nhà. Các ngân hàng chỉ cần triển khai giải pháp thông qua các thiết bị máy tính. Nhân viên có thể truy cập từ xa qua kết nối Internet giúp tối ưu hóa công việc cũng như kịp thời hỗ trợ khi có vấn đề cần xử lý… Điều này không chỉ tiết kiệm chi phí, văn phòng điện tử còn giúp ngân hàng trở nên hiện đại, văn minh hơn, nâng cao hiệu quả công việc, tăng khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp khác.

Thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư CETECH

Đia chỉ : Số 199 Bà Triệu, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline : 0904 870 618

Website : https://cetech.com.vn/

Email : [email protected]

icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon